રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોછેક શિખરની મજા,
હોય માણવી એણે જાતે થઈ જાવાનું ધજા...
ક્યાંથી પગલું પહેલું ભરીએ? ગરવા હે શ્રીગણેશ
એ મારગ દેખાડો જેમાં ક્યાંય ના વાગે ઠેસ
અથવા આપો, અંદર અંદર રણઝણવાની રજા...
અણજોયાને જોયું કરવું અણઘડ ઘડવા ઘાટ
ચાલ ના જાણી તોયે માંડી જગજાહેર ચોપાટ
કપાળ જાણી કરવાં તિલ્લક જેવાં જેનાં ગજા...
ચડવું 'ને ઊતરવું દીધું અણથક દીધી એષ
બેઉ હાથથી ઉલેચો પણ રહે શેષનું શેષ
એવાં અંતરિયાળપણાં, જ્યાં ના છત્તર ના છજા...
છેક શિખરની મજા,
હોય માણવી એણે જાતે થઈ જાવાનું ધજા.
chhek shikharni maja,
hoy manwi ene jate thai jawanun dhaja
kyanthi pagalun pahelun bhariye? garwa he shrignesh
e marag dekhaDo jeman kyanya na wage thes
athwa aapo, andar andar ranajhanwani raja
anjoyane joyun karawun anghaD ghaDwa ghat
chaal na jani toye manDi jagjaher chopat
kapal jani karwan tillak jewan jenan gaja
chaDawun ne utarawun didhun anthak didhi esh
beu haththi ulecho pan rahe sheshanun shesh
ewan antariyalapnan, jyan na chhattar na chhaja
chhek shikharni maja,
hoy manwi ene jate thai jawanun dhaja
chhek shikharni maja,
hoy manwi ene jate thai jawanun dhaja
kyanthi pagalun pahelun bhariye? garwa he shrignesh
e marag dekhaDo jeman kyanya na wage thes
athwa aapo, andar andar ranajhanwani raja
anjoyane joyun karawun anghaD ghaDwa ghat
chaal na jani toye manDi jagjaher chopat
kapal jani karwan tillak jewan jenan gaja
chaDawun ne utarawun didhun anthak didhi esh
beu haththi ulecho pan rahe sheshanun shesh
ewan antariyalapnan, jyan na chhattar na chhaja
chhek shikharni maja,
hoy manwi ene jate thai jawanun dhaja
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતીપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 252)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2015