રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપાંદડું લીલું ને રંગ રાતો, મારી મેંદીનો રંગ મદમાતો.
ભૂલી રે પડી હું તો રંગના બજારમાં
લાગ્યો મને રંગ કેરો છાંટો પાંદડું.
રેશમની કાયા તારી જાણે લજામણી,
લટકતી લટ તો જાણે ભૂલ રે ભુલામણી.
રૂપને ઘેરીને બેઠો ઘૂંઘટનો છેડલો
વાયરાની લ્હેરમાં લ્હેરાતો પાંદડું.
રંગરસિયા, જરા આટલેથી અટકો,
દિલને લોભાવે તારાં લોચનનો લટકો;
વારી વારી થાકી તોયે છેલ રે છબીલા
તું તો અણજાણે આંખમાં છુપાતો. પાંદડું.
છૂપી છૂપી કોણે મારું દિલડું દઝાડ્યું?
છૂપી છૂપી કોણે મને ઘેલું રે લગાડ્યું?
ક્યાં રે છુપાવું મારા દાઝેલા દિલને?
હાય! કાળજીની કોરે વાગ્યો કાંટો. પાંદડું
pandaDun lilun ne rang rato, mari meindino rang madmato
bhuli re paDi hun to rangna bajarman
lagyo mane rang kero chhanto pandaDun
reshamni kaya tari jane lajamni,
latakti lat to jane bhool re bhulamni
rupne gherine betho ghunghatno chheDlo
wayrani lherman lherato pandaDun
rangarasiya, jara atlethi atko,
dilne lobhawe taran lochanno latko;
wari wari thaki toye chhel re chhabila
tun to anjane ankhman chhupato pandaDun
chhupi chhupi kone marun dilaDun dajhaDyun?
chhupi chhupi kone mane ghelun re lagaDyun?
kyan re chhupawun mara dajhela dilne?
hay! kaljini kore wagyo kanto pandaDun
pandaDun lilun ne rang rato, mari meindino rang madmato
bhuli re paDi hun to rangna bajarman
lagyo mane rang kero chhanto pandaDun
reshamni kaya tari jane lajamni,
latakti lat to jane bhool re bhulamni
rupne gherine betho ghunghatno chheDlo
wayrani lherman lherato pandaDun
rangarasiya, jara atlethi atko,
dilne lobhawe taran lochanno latko;
wari wari thaki toye chhel re chhabila
tun to anjane ankhman chhupato pandaDun
chhupi chhupi kone marun dilaDun dajhaDyun?
chhupi chhupi kone mane ghelun re lagaDyun?
kyan re chhupawun mara dajhela dilne?
hay! kaljini kore wagyo kanto pandaDun
સ્રોત
- પુસ્તક : અવિનાશી અવિનાશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 90)
- સર્જક : અવિનાશ વ્યાસ
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2006