રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરમણે ચડેલ આજ ભાળી
મધરાત મેં તો રમણે ચડેલ આજ ભાળી;
ભીલડી જુવાનજોધ કાળી,
મધરાત જાણે ભીલડી જુવાનજોધ કાળી!
દશે દિશા તે જાણે ઘાઘરાનો ઘેર એનો,
ઠેકી ઠેકી લે તાળી;
આકાશી અતલસને તસતસતે કાપડે
સંતાડી રૂપની થાળી!
મધરાત આજ રમણે ચડેલ મેં તેા ભાળી.
નદીઓ ને નિર્ઝરનાં કડલાંને કાંબિયું
રણકાવે તાલસૂરવાળી!
ભોળા શંભુને જાણે ભોળવવા નીસરી
કિરાતી કામણગારી!
મધરાત આજ રમણે ચડેલ મેં તો ભાળી.
સુખિયાં સંજોગિયાં તો હૂંફાળી નીંદમાં
શાનાં જુએ તને કાળી?
બળતી આંખલડીએ બેસી વિખુટાં બે
ચકવા-ને ચકવીએ ભાળી!
મધરાત આજ રમણે ચડેલ મેંય ભાળી!
ramne chaDel aaj bhali
madhrat mein to ramne chaDel aaj bhali;
bhilDi juwanjodh kali,
madhrat jane bhilDi juwanjodh kali!
dashe disha te jane ghaghrano gher eno,
theki theki le tali;
akashi atalasne tasataste kapDe
santaDi rupni thali!
madhrat aaj ramne chaDel mein tea bhali
nadio ne nirjharnan kaDlanne kambiyun
rankawe talsurwali!
bhola shambhune jane bholawwa nisri
kirati kamangari!
madhrat aaj ramne chaDel mein to bhali
sukhiyan sanjogiyan to humphali nindman
shanan jue tane kali?
balti ankhalDiye besi wikhutan be
chakwa ne chakwiye bhali!
madhrat aaj ramne chaDel meinya bhali!
ramne chaDel aaj bhali
madhrat mein to ramne chaDel aaj bhali;
bhilDi juwanjodh kali,
madhrat jane bhilDi juwanjodh kali!
dashe disha te jane ghaghrano gher eno,
theki theki le tali;
akashi atalasne tasataste kapDe
santaDi rupni thali!
madhrat aaj ramne chaDel mein tea bhali
nadio ne nirjharnan kaDlanne kambiyun
rankawe talsurwali!
bhola shambhune jane bholawwa nisri
kirati kamangari!
madhrat aaj ramne chaDel mein to bhali
sukhiyan sanjogiyan to humphali nindman
shanan jue tane kali?
balti ankhalDiye besi wikhutan be
chakwa ne chakwiye bhali!
madhrat aaj ramne chaDel meinya bhali!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983