રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલીલ્લીછમ લાગણીને આપજો ન કોઈ હવે,
સુક્કા સમ્બન્ધ કેરું નામ.
મ્હોરતાં ફોરતાં ને પળમાં આસરતાં આ
શબનમ જેવો છે સમ્બન્ધ,
સમણું બનીને ચાલ્યા જાવ તોય યાદનાં
આંસુ તો રહેશે અકબંધ.
પ્રીત્યું તો હોય સખી એવી અણમૂલ એનાં
કેમ કરી ચૂકવવાં દામ?
સગપણના મારગમાં ઊગ્યા તે હોય ભલે
આજકાલ હાથલિયા થોર,
આંખોના કાજળને દૂર કરી દેખીએ તો
અમને એ લાગે ગુલમ્હોર.
અચરજ એવું કે સખી ભૂલી બેઠી હું પછી
મારુંયે સાવ નામ-ઠામ.
lillichham lagnine aapjo na koi hwe,
sukka sambandh kerun nam
mhortan phortan ne palman asartan aa
shabnam jewo chhe sambandh,
samanun banine chalya jaw toy yadnan
ansu to raheshe akbandh
prityun to hoy sakhi ewi anmul enan
kem kari chukawwan dam?
sagapanna maragman ugya te hoy bhale
ajkal hathaliya thor,
ankhona kajalne door kari dekhiye to
amne e lage gulamhor
achraj ewun ke sakhi bhuli bethi hun pachhi
marunye saw nam tham
lillichham lagnine aapjo na koi hwe,
sukka sambandh kerun nam
mhortan phortan ne palman asartan aa
shabnam jewo chhe sambandh,
samanun banine chalya jaw toy yadnan
ansu to raheshe akbandh
prityun to hoy sakhi ewi anmul enan
kem kari chukawwan dam?
sagapanna maragman ugya te hoy bhale
ajkal hathaliya thor,
ankhona kajalne door kari dekhiye to
amne e lage gulamhor
achraj ewun ke sakhi bhuli bethi hun pachhi
marunye saw nam tham
સ્રોત
- પુસ્તક : અમર ગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 121)
- સંપાદક : ચંદ્રકાન્ત શેઠ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2000