રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસોઈ ઝાટકીને કહું છું કે નહીં બોલું, નહીં બોલું, નહીં બોલું રે,
હવે અંતરની ગઠરીને નહીં ખોલું, નહીં ખોલું, નહીં ખોલું રે.
પારકાની સાથે શી કરવી પંચાત?
એળે ગયા છે મારા જન્મારા સાત.
હું તો લાગણીને નક્કામી નહીં છોલું, નહીં છોલું, નહીં છોલું રે,
સોઈ ઝાટકીને કહું છું કે નહીં બોલું, નહીં બોલું, નહીં બોલું રે.
આભલામાં એકલો રમતો સૂરજ,
ઝળકે છે કોટ, કાંગરાં ને બુરજ.
હું તો ઉછીનાં અજવાળાં નહીં ઝીલું, નહીં ઝીલું, નહીં ઝીલું રે,
સોઈ ઝાટકીને કહું છું કે નહીં બોલું, નહીં બોલું, નહીં બોલું રે.
હવે દાવ નથી એક પણ ખેલવો જી,
હવે જીવને ના નોધારો મેલવો જી.
હવે ઢૂંકડુંય ફરકે નહીં ઝોલું, નહીં ઝોલું, નહીં ઝોલું રે,
સોઈ ઝાટકીને કહું છું કે નહીં બોલું, નહીં બોલું, નહીં બોલું રે.
soi jhatkine kahun chhun ke nahin bolun, nahin bolun, nahin bolun re,
hwe antarni gathrine nahin kholun, nahin kholun, nahin kholun re
parkani sathe shi karwi panchat?
ele gaya chhe mara janmara sat
hun to lagnine nakkami nahin chholun, nahin chholun, nahin chholun re,
soi jhatkine kahun chhun ke nahin bolun, nahin bolun, nahin bolun re
abhlaman eklo ramto suraj,
jhalke chhe kot, kangran ne buraj
hun to uchhinan ajwalan nahin jhilun, nahin jhilun, nahin jhilun re,
soi jhatkine kahun chhun ke nahin bolun, nahin bolun, nahin bolun re
hwe daw nathi ek pan khelwo ji,
hwe jiwne na nodharo melwo ji
hwe DhunkDunya pharke nahin jholun, nahin jholun, nahin jholun re,
soi jhatkine kahun chhun ke nahin bolun, nahin bolun, nahin bolun re
soi jhatkine kahun chhun ke nahin bolun, nahin bolun, nahin bolun re,
hwe antarni gathrine nahin kholun, nahin kholun, nahin kholun re
parkani sathe shi karwi panchat?
ele gaya chhe mara janmara sat
hun to lagnine nakkami nahin chholun, nahin chholun, nahin chholun re,
soi jhatkine kahun chhun ke nahin bolun, nahin bolun, nahin bolun re
abhlaman eklo ramto suraj,
jhalke chhe kot, kangran ne buraj
hun to uchhinan ajwalan nahin jhilun, nahin jhilun, nahin jhilun re,
soi jhatkine kahun chhun ke nahin bolun, nahin bolun, nahin bolun re
hwe daw nathi ek pan khelwo ji,
hwe jiwne na nodharo melwo ji
hwe DhunkDunya pharke nahin jholun, nahin jholun, nahin jholun re,
soi jhatkine kahun chhun ke nahin bolun, nahin bolun, nahin bolun re
સ્રોત
- પુસ્તક : નવા ચંદ્રની કૂંપળ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 60)
- સર્જક : લાલજી કાનપરીયા
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 1999