રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઝાંખા સોળ વરસના દીવા, પાછળ મેલ્યાં પાદર-કૂવા
અમને લઈ ચાલ્યા રે ભૂવા પરદેશના
અમને કાજળકાળી રાતે ઝમ્મર ગુલમહોરુંની શાખે
ડંખ્યાં એરુનાં અંધારાં, મારા રાજવી!
ઝામણ ઝેર ચડ્યું રે અંગે પાંગત બોલી પડઘા સંગે
અમ્મે સાવ થયાં નોધારાં, મારા રાજવી!
ઝમરખ અજવાળાં રે પીવાં, પાછળ મેલ્યાં પાદર-કૂવા
અમને લઈ ચાલ્યા રે ભૂવા પરદેશના
આંખે વાદળ ઝૂક્યાં એવાં, ઝરમર ફટ્ટાણાના જેવાં
મેડી સ્હેજ ધરુજી બોલી, મારા રાજવી!
ચૈતર હોય તો વેઠું તડકો, તમ્મે સૂકી વાડનો ભડકો
સૈયર એમ કહે છે ઓલી, મારા રાજવી!
એવાં ઝળહળ જળને પીવા, પાછળ મેલ્યાં પાદર-કૂવા
અમને લઈ ચાલ્યા રે ભૂવા પરદેશના
jhankha sol warasna diwa, pachhal melyan padar kuwa
amne lai chalya re bhuwa pardeshna
amne kajalkali rate jhammar gulamhorunni shakhe
Dankhyan erunan andharan, mara rajawi!
jhaman jher chaDyun re ange pangat boli paDgha sange
amme saw thayan nodharan, mara rajawi!
jhamrakh ajwalan re piwan, pachhal melyan padar kuwa
amne lai chalya re bhuwa pardeshna
ankhe wadal jhukyan ewan, jharmar phattanana jewan
meDi shej dharuji boli, mara rajawi!
chaitar hoy to wethun taDko, tamme suki waDno bhaDko
saiyar em kahe chhe oli, mara rajawi!
ewan jhalhal jalne piwa, pachhal melyan padar kuwa
amne lai chalya re bhuwa pardeshna
jhankha sol warasna diwa, pachhal melyan padar kuwa
amne lai chalya re bhuwa pardeshna
amne kajalkali rate jhammar gulamhorunni shakhe
Dankhyan erunan andharan, mara rajawi!
jhaman jher chaDyun re ange pangat boli paDgha sange
amme saw thayan nodharan, mara rajawi!
jhamrakh ajwalan re piwan, pachhal melyan padar kuwa
amne lai chalya re bhuwa pardeshna
ankhe wadal jhukyan ewan, jharmar phattanana jewan
meDi shej dharuji boli, mara rajawi!
chaitar hoy to wethun taDko, tamme suki waDno bhaDko
saiyar em kahe chhe oli, mara rajawi!
ewan jhalhal jalne piwa, pachhal melyan padar kuwa
amne lai chalya re bhuwa pardeshna
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 174)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008