રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસોળ સીંચણ બાર બેડલાં રે
કૂવાકાંઠે વહુવારુ કરે વાત,
કિયે ઘડુલે ઊગ્યો ચાંદલો ને
કિયે ભમ્મર કાળી કાળી રાત;
બોલે ગોરાંદે બોલે સૈયરું રે
કાંઈ બોલે પાડોસણ નાર,
ઝીણાં હસીને ખણે ચૂંટિયું રે
કોણે લીધા ઉજાગરાના ભાર;
કૂણાં કાંડાં ને કેડ્ય પાતળી રે
પાણી આવે આવે ને ઝરી જાય,
નેણાં ઢાળીને ગોરી નિરખે રે
હેલ્ય મોતીડે અભરે ભરાય;
ભારી જોબન ભારે ઝાટકા રે
સરે બેવડ મશરૂનાં ચીર,
ઘેરી વળે રે વેરી વાયરા રે
અણજાણ્યાં અદીઠાં વાગે તીર;
આઘી શેરી ને આઘી ઑસરી રે
આઘે આઘે બુઝારે બેઠો મોર;
ક્યારે ઊડીને ક્યારે આવશે રે
મારી સગી નીંદર કેરો ચોર?
sol sinchan bar beDlan re
kuwakanthe wahuwaru kare wat,
kiye ghaDule ugyo chandlo ne
kiye bhammar kali kali raat;
bole gorande bole saiyarun re
kani bole paDosan nar,
jhinan hasine khane chuntiyun re
kone lidha ujagrana bhaar;
kunan kanDan ne keDya patli re
pani aawe aawe ne jhari jay,
nenan Dhaline gori nirkhe re
helya motiDe abhre bharay;
bhari joban bhare jhatka re
sare bewaD mashrunan cheer,
gheri wale re weri wayra re
anjanyan adithan wage teer;
aghi sheri ne aaghi ausri re
aghe aaghe bujhare betho mor;
kyare uDine kyare awshe re
mari sagi nindar kero chor?
sol sinchan bar beDlan re
kuwakanthe wahuwaru kare wat,
kiye ghaDule ugyo chandlo ne
kiye bhammar kali kali raat;
bole gorande bole saiyarun re
kani bole paDosan nar,
jhinan hasine khane chuntiyun re
kone lidha ujagrana bhaar;
kunan kanDan ne keDya patli re
pani aawe aawe ne jhari jay,
nenan Dhaline gori nirkhe re
helya motiDe abhre bharay;
bhari joban bhare jhatka re
sare bewaD mashrunan cheer,
gheri wale re weri wayra re
anjanyan adithan wage teer;
aghi sheri ne aaghi ausri re
aghe aaghe bujhare betho mor;
kyare uDine kyare awshe re
mari sagi nindar kero chor?
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતિપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 109)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડૉ. મોહન પટેલ
- વર્ષ : 2015