રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો૧
ખીલે ખીલે અને ખરી જાય રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
આજ ઉગે, કાલે કરમાય રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
વીણું ગુલાબ વાગે કાંટા રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
એવા કુદરતના છે આંટા રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
ત્હોય એમાં પરોયા મુજ પ્રાણ રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
મ્હને દુભાવવાની દો એને આણ રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
ર
જોઈ સૂનાં સરોવરતીર રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
બ્હીતી બ્હીતી પેસૂં આછે નીર રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
ધીરી લહરી ડોલાવે કમલ અંગ રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
ત્યાં ભમરો આવી દે ડંખ રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
ત્હોય એમાં પરોયા મુજ પ્રાણ રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
મ્હને ડંખવાની દો એને આણ રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
૩
એમ ફુલડાં વીણતાં હું હારી રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
ગઇ ચંપા પાસે પરભારી રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
નહિ કાંટા કે ભમરાનો ત્રાસ રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
ત્યાં દીઠો સર્પતણો વાસ રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
ત્હોય પરોયા મુજ પ્રાણ રે
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
મ્હને કરડવાની દો અને આણ રે,
ફુલડાં કેમ વીણીયે?
1
khile khile ane khari jay re,
phulDan kem winiye?
aj uge, kale karmay re,
phulDan kem winiye?
winun gulab wage kanta re,
phulDan kem winiye?
ewa kudaratna chhe aanta re,
phulDan kem winiye?
thoy eman paroya muj pran re,
phulDan kem winiye?
mhne dubhawwani do ene aan re,
phulDan kem winiye?
ra
joi sunan sarowartir re,
phulDan kem winiye?
bhiti bhiti pesun achhe neer re,
phulDan kem winiye?
dhiri lahri Dolawe kamal ang re,
phulDan kem winiye?
tyan bhamro aawi de Dankh re,
phulDan kem winiye?
thoy eman paroya muj pran re,
phulDan kem winiye?
mhne Dankhwani do ene aan re,
phulDan kem winiye?
3
em phulDan wintan hun hari re,
phulDan kem winiye?
gai champa pase parbhari re,
phulDan kem winiye?
nahi kanta ke bhamrano tras re,
phulDan kem winiye?
tyan ditho sarpatno was re,
phulDan kem winiye?
thoy paroya muj pran re
phulDan kem winiye?
mhne karaDwani do ane aan re,
phulDan kem winiye?
1
khile khile ane khari jay re,
phulDan kem winiye?
aj uge, kale karmay re,
phulDan kem winiye?
winun gulab wage kanta re,
phulDan kem winiye?
ewa kudaratna chhe aanta re,
phulDan kem winiye?
thoy eman paroya muj pran re,
phulDan kem winiye?
mhne dubhawwani do ene aan re,
phulDan kem winiye?
ra
joi sunan sarowartir re,
phulDan kem winiye?
bhiti bhiti pesun achhe neer re,
phulDan kem winiye?
dhiri lahri Dolawe kamal ang re,
phulDan kem winiye?
tyan bhamro aawi de Dankh re,
phulDan kem winiye?
thoy eman paroya muj pran re,
phulDan kem winiye?
mhne Dankhwani do ene aan re,
phulDan kem winiye?
3
em phulDan wintan hun hari re,
phulDan kem winiye?
gai champa pase parbhari re,
phulDan kem winiye?
nahi kanta ke bhamrano tras re,
phulDan kem winiye?
tyan ditho sarpatno was re,
phulDan kem winiye?
thoy paroya muj pran re
phulDan kem winiye?
mhne karaDwani do ane aan re,
phulDan kem winiye?
સ્રોત
- પુસ્તક : શરદિની (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સર્જક : જનાર્દન પ્રભાસ્કર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1984