
ગોકુળના કૃષ્ણને તો વાંસળીના સૂર, વળી યમુનાનાં પૂર,
અને ઉપરથી ગોપીઓ ને રાધા...
અહીં મારે તો જીવવાના વાંધા...
આંખોની પથરાળી ધરતીમાં વૃંદાવન, ગોવર્ધન, ગોકુળ ક્યાં વાવીએ?
ભાંભરડા દેતી આ ભૂખી ઇચ્છાઓનાં ધણનાં ધણ ક્યાં જઈ ચરાવીએ?
આયખે વલોવાતાં એક એક દા’ડાને માગી માગીને મેં ખાધા
અહીં મારે તો જીવવાના વાંધા...
પૂરેલાં ચીર એમાં માર્યો શું મીર? એનું કારણ એ રાજાની રાણી
નજરે ના કેમ ચડી આછેરા જીવતરની માંડેલી આમ ખેંચતાણી
ખેંચાતાં ખેંચાતાં ટાંકા તૂટે ને વળી દોરા ખૂટે ને તોય કરવાના રોજ રોજ સાંધા?
અહીં મારે તો જીવવાના વાંધા...
ગોકુળનો શ્વાસ લઈ, મથુરાની હાશ લઈ દરિયામાં જાત તેં બચાવી
મેં તો આ પ્હાનીના હણહણતા અશ્વોને ખીલ્લાની વારતા પચાવી
ભાગી ભાગીને હુંય ભાગું કદાચ તોય રસ્તાને પગલાંની બાધા
અહીં મારે તો જીવવાના વાંધા...
gokulna krishnne to wanslina soor, wali yamunanan poor,
ane uparthi gopio ne radha
ahin mare to jiwwana wandha
ankhoni pathrali dhartiman wrindawan, gowardhan, gokul kyan wawiye?
bhambharDa deti aa bhukhi ichchhaonan dhannan dhan kyan jai charawiye?
aykhe walowatan ek ek da’Dane magi magine mein khadha
ahin mare to jiwwana wandha
purelan cheer eman maryo shun meer? enun karan e rajani rani
najre na kem chaDi achhera jiwatarni manDeli aam khenchtani
khenchatan khenchatan tanka tute ne wali dora khute ne toy karwana roj roj sandha?
ahin mare to jiwwana wandha
gokulno shwas lai, mathurani hash lai dariyaman jat ten bachawi
mein to aa phanina hanahanta ashwone khillani warta pachawi
bhagi bhagine hunya bhagun kadach toy rastane paglanni badha
ahin mare to jiwwana wandha
gokulna krishnne to wanslina soor, wali yamunanan poor,
ane uparthi gopio ne radha
ahin mare to jiwwana wandha
ankhoni pathrali dhartiman wrindawan, gowardhan, gokul kyan wawiye?
bhambharDa deti aa bhukhi ichchhaonan dhannan dhan kyan jai charawiye?
aykhe walowatan ek ek da’Dane magi magine mein khadha
ahin mare to jiwwana wandha
purelan cheer eman maryo shun meer? enun karan e rajani rani
najre na kem chaDi achhera jiwatarni manDeli aam khenchtani
khenchatan khenchatan tanka tute ne wali dora khute ne toy karwana roj roj sandha?
ahin mare to jiwwana wandha
gokulno shwas lai, mathurani hash lai dariyaman jat ten bachawi
mein to aa phanina hanahanta ashwone khillani warta pachawi
bhagi bhagine hunya bhagun kadach toy rastane paglanni badha
ahin mare to jiwwana wandha



સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રહાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : કૃષ્ણ દવે
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2019
- આવૃત્તિ : ત્રીજી આવૃત્તિ