રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ નભ ઝૂક્યું તે કાનજી
ને ચાંદની તે રાધા રે,
આ સરવલ જલ તે કાનજી
ને પોયણી તે રાધા રે,
આ બાગ ખીલ્યો તે કાનજી
ને લ્હેરી જતી તે રાધા રે,
આ પરવત-શિખર કાનજી
ને કેડી ચડે તે રાધા રે,
આ ચાલ્યાં ચરણ તે કાનજી
ને પગલી પડે તે રાધા રે,
આ કેશ ગૂંથ્યા તે કાનજી
ને સેંથી પૂરી તે રાધા રે,
આ દીપ જલે તે કાનજી
ને આરતી તે રાધા રે,
આ લોચન મારાં કાનજી
ને નજરું જુએ તે રાધા રે!
aa nabh jhukyun te kanji
ne chandni te radha re,
a sarwal jal te kanji
ne poyni te radha re,
a bag khilyo te kanji
ne lheri jati te radha re,
a parwat shikhar kanji
ne keDi chaDe te radha re,
a chalyan charan te kanji
ne pagli paDe te radha re,
a kesh gunthya te kanji
ne senthi puri te radha re,
a deep jale te kanji
ne aarti te radha re,
a lochan maran kanji
ne najarun jue te radha re!
aa nabh jhukyun te kanji
ne chandni te radha re,
a sarwal jal te kanji
ne poyni te radha re,
a bag khilyo te kanji
ne lheri jati te radha re,
a parwat shikhar kanji
ne keDi chaDe te radha re,
a chalyan charan te kanji
ne pagli paDe te radha re,
a kesh gunthya te kanji
ne senthi puri te radha re,
a deep jale te kanji
ne aarti te radha re,
a lochan maran kanji
ne najarun jue te radha re!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 156)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004