રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમને મારગે મળ્યા'તા શ્યામ, કોણ માનશે?
એક મીટમાં કળ્યા'તા શ્યામ, કોણ માનશે?
એણે માયાનું મોરપિચ્છ વાને ધર્યું,
એની મોરલીની મીઠપથી છલક્યું ગળું,
એ જ નિશ્ચય થયો જ્યાં એની વાત સાંભળું,
કે મારી સંગમાં હળ્યા'તા શ્યામ, કોણ માનશે?
મને મારગે મળ્યા’તા શ્યામ, કોણ માનશે?
એની આંખડીથી વૃંદાવન છલકી ગયું,
એના હોઠને વળાંકે વ્હાલ મલકી ગયું,
મીટ મળતામાં ક્યાંક કાંક ઝલકી ગયું,
મારી છાતીએ ઢળ્યા'તા શ્યામ કોણ માનશે?
મને મારગે મળ્યા'તા શ્યામ કોણ માનશે?
(૬-ર-૧૯૭૩)
mane marge malyata shyam, kon manshe?
ek mitman kalyata shyam, kon manshe?
ene mayanun morpichchh wane dharyun,
eni morlini mithapthi chhalakyun galun,
e ja nishchay thayo jyan eni wat sambhalun,
ke mari sangman halyata shyam, kon manshe?
mane marge malya’ta shyam, kon manshe?
eni ankhDithi wrindawan chhalki gayun,
ena hothne walanke whaal malki gayun,
meet maltaman kyank kank jhalki gayun,
mari chhatiye Dhalyata shyam kon manshe?
mane marge malyata shyam kon manshe?
(6 ra 1973)
mane marge malyata shyam, kon manshe?
ek mitman kalyata shyam, kon manshe?
ene mayanun morpichchh wane dharyun,
eni morlini mithapthi chhalakyun galun,
e ja nishchay thayo jyan eni wat sambhalun,
ke mari sangman halyata shyam, kon manshe?
mane marge malya’ta shyam, kon manshe?
eni ankhDithi wrindawan chhalki gayun,
ena hothne walanke whaal malki gayun,
meet maltaman kyank kank jhalki gayun,
mari chhatiye Dhalyata shyam kon manshe?
mane marge malyata shyam kon manshe?
(6 ra 1973)
સ્રોત
- પુસ્તક : હયાતી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 113)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ચીમનલાલ લિટરરી ટ્રસ્ટ, મુંબઈ
- વર્ષ : 1984
- આવૃત્તિ : 2