રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોણ જાણે કેમ.. સખિ! કોણ જાણે કેમ ...
હું તો ઓસરીની કોરલગી આવી
ને ઊભી રહી થાંભલીની જેમ
કોણ જાણે કેમ...
આગળ જવાય નહીં, પાછું વળાય નહીં,
બોલ્યું બોલાય નહીં વેણ
મનમાં તો એમ જાણે ચોમાસા જેમ
કોઈ ત્રાટકીને ઠારે આ નેણ;
ક્યાંય કહેતા ક્યાંય કાળો કાગડો ન હોય
તોય સાંકળ ખખડ્યાંનો પડે વહેમ ...
કોણ જાણે કેમ ...
મનમાં ચત્તમાંય ન’તું નામ કે નિશાન
સાવ અણધારી આંખ થઈ ભારે
છાતીનાં ચાકળામાં ગલગોટાં ચીતરીને
આંગળીઓ આઢી ગઈ આણે
દીવો કરીને જોઉં ડેલીએ સવારમાં હું
સપનું નિરખતી હોઉં એમ...
કોણ જાણે કેમ...
kon jane kem sakhi! kon jane kem
hun to osrini koralgi aawi
ne ubhi rahi thambhlini jem
kon jane kem
agal jaway nahin, pachhun walay nahin,
bolyun bolay nahin wen
manman to em jane chomasa jem
koi tratkine thare aa nen;
kyanya kaheta kyanya kalo kagDo na hoy
toy sankal khakhaDyanno paDe wahem
kon jane kem
manman chattmanya na’tun nam ke nishan
saw andhari aankh thai bhare
chhatinan chaklaman galgotan chitrine
anglio aaDhi gai aane
diwo karine joun Deliye sawarman hun
sapanun nirakhti houn em
kon jane kem
kon jane kem sakhi! kon jane kem
hun to osrini koralgi aawi
ne ubhi rahi thambhlini jem
kon jane kem
agal jaway nahin, pachhun walay nahin,
bolyun bolay nahin wen
manman to em jane chomasa jem
koi tratkine thare aa nen;
kyanya kaheta kyanya kalo kagDo na hoy
toy sankal khakhaDyanno paDe wahem
kon jane kem
manman chattmanya na’tun nam ke nishan
saw andhari aankh thai bhare
chhatinan chaklaman galgotan chitrine
anglio aaDhi gai aane
diwo karine joun Deliye sawarman hun
sapanun nirakhti houn em
kon jane kem
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંબેલું ચંદણ સાગનું
- સર્જક : મનહર જાની
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2001