કોડિયાં એલી નહિ રે, મીં તો જેગવી દીધાં તન
kodiyaan aelii nahi re, miin to jegvii didhaan tan


કોડિયાં એલી નહિ રે, મીં તો જેગવી દીધાં તન.
સાંજ પડે ને વાય રે કુનાં પગલાં ભીનાં વાય,
દોડવું મારે નહિ ને અલી, દોડું દોડું થાય,
ભીંતમાં ગરું તોય તે યાંથી આવશે રે સાજન,
કોડિયાં એલી નહિ રે, મીં તો જેગવી દીધાં તન.
ટોડલા મૂઆ ટહૂકે મારે શરમાવાનું ર્યું,
નેવાં ઊઠી ડોકિયું કરે રોજનું આ તો થ્યું.
હીંચવા માંડે ઘરભરીને ગાણાંનું ગવન,
કોડિયાં એલી નહિ રે, મીં તો જેગવી દીધાં તન.
કો'ક જો આવે; હાથનું ભરત મેલી ઊભી થઉં,
ફળિયું મારી મોર્ય લળીને જોવે પછી, હઉં;
'ઈ' હશે તો દોટ મેલીને પરખી લ્યે પવન,
કોડિયાં એલી નહિ રે, મીં તો જેગવી દીધાં તન.
koDiyan eli nahi re, meen to jegwi didhan tan
sanj paDe ne way re kunan paglan bhinan way,
doDawun mare nahi ne ali, doDun doDun thay,
bhintman garun toy te yanthi awshe re sajan,
koDiyan eli nahi re, meen to jegwi didhan tan
toDla mua tahuke mare sharmawanun ryun,
newan uthi Dokiyun kare rojanun aa to thyun
hinchwa manDe gharabhrine ganannun gawan,
koDiyan eli nahi re, meen to jegwi didhan tan
koka jo aawe; hathanun bharat meli ubhi thaun,
phaliyun mari morya laline jowe pachhi, haun;
i hashe to dot meline parkhi lye pawan,
koDiyan eli nahi re, meen to jegwi didhan tan
koDiyan eli nahi re, meen to jegwi didhan tan
sanj paDe ne way re kunan paglan bhinan way,
doDawun mare nahi ne ali, doDun doDun thay,
bhintman garun toy te yanthi awshe re sajan,
koDiyan eli nahi re, meen to jegwi didhan tan
toDla mua tahuke mare sharmawanun ryun,
newan uthi Dokiyun kare rojanun aa to thyun
hinchwa manDe gharabhrine ganannun gawan,
koDiyan eli nahi re, meen to jegwi didhan tan
koka jo aawe; hathanun bharat meli ubhi thaun,
phaliyun mari morya laline jowe pachhi, haun;
i hashe to dot meline parkhi lye pawan,
koDiyan eli nahi re, meen to jegwi didhan tan



સ્રોત
- પુસ્તક : નગર વસે છે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : હરિકૃષ્ણ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1978