
કોતરણીની કણી કણીમાં રહે કળપતી,
અહીં કિન્નરી ક્ષત-અવશેષે પડી શતકથી.
હજીય સ્તનદ્વય ધબકારાથી રહે થડકતા,
કટિપ્રદેશે ખાડા-ટોચા રહે પસરતા,
સહી ઝુરાપો, છિન્ન ભુજાઓ પડી કણસતી.
ન્હોર ભરાવી નકશી ચીરી નઠોર કાળે,
પાડી ઊંડા ઘાવ કળાનાં ચીર ઉછાળે;
હજી સમાપન ક્યાં, વા-ઝડીઓ રહે વરસતી.
kotarnini kani kaniman rahe kalapti,
ahin kinnari kshat awsheshe paDi shatakthi
hajiy stnadway dhabkarathi rahe thaDakta,
katiprdeshe khaDa tocha rahe pasarta,
sahi jhurapo, chhinn bhujao paDi kanasti
nhor bharawi nakshi chiri nathor kale,
paDi unDa ghaw kalanan cheer uchhale;
haji samapan kyan, wa jhaDio rahe warasti
kotarnini kani kaniman rahe kalapti,
ahin kinnari kshat awsheshe paDi shatakthi
hajiy stnadway dhabkarathi rahe thaDakta,
katiprdeshe khaDa tocha rahe pasarta,
sahi jhurapo, chhinn bhujao paDi kanasti
nhor bharawi nakshi chiri nathor kale,
paDi unDa ghaw kalanan cheer uchhale;
haji samapan kyan, wa jhaDio rahe warasti



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : ૧૯૯૬ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સંપાદક : નરોત્તમ પલાણ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1998