
એમ એટલે એમ...
તમે જો ફાગણ ફોરો તો હું ફૂલ બની જઉં તેમ
રેશમ જેવી વાત ગૂંથું ને પૂછું કુશળક્ષેમ.
એમ એટલે એમ...
હું ભરચક્ક ભીંજાઉં પછી હું વાદળ નીતરું તેમ
તમે હીંચતાં હિંડોળે હું ગગન ઢળી જઉં એમ.
એમ એટલે એમ...
ધરાને અડકું, સહેજ નમું હું ખુશ્બો એવી કેમ
જે બોલાવે તેને મઘમઘ ન્યાલ કરી દઉં તેમ.
એમ એટલે એમ...
ના શિયાળો, ના ઉનાળો ઝરમર નિશદિન જેમ
છલછલ કરતી ઘડી એકમાં વ્હાલ કરી જઉં એમ.
em etle em
tame jo phagan phoro to hun phool bani jaun tem
resham jewi wat gunthun ne puchhun kushlakshem
em etle em
hun bharchakk bhinjaun pachhi hun wadal nitarun tem
tame hinchtan hinDole hun gagan Dhali jaun em
em etle em
dharane aDakun, sahej namun hun khushbo ewi kem
je bolawe tene maghmagh nyal kari daun tem
em etle em
na shiyalo, na unalo jharmar nishdin jem
chhalchhal karti ghaDi ekman whaal kari jaun em
em etle em
tame jo phagan phoro to hun phool bani jaun tem
resham jewi wat gunthun ne puchhun kushlakshem
em etle em
hun bharchakk bhinjaun pachhi hun wadal nitarun tem
tame hinchtan hinDole hun gagan Dhali jaun em
em etle em
dharane aDakun, sahej namun hun khushbo ewi kem
je bolawe tene maghmagh nyal kari daun tem
em etle em
na shiyalo, na unalo jharmar nishdin jem
chhalchhal karti ghaDi ekman whaal kari jaun em



સ્રોત
- પુસ્તક : ઝાંખું ઝીણું તેજ ખર્યું રે... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સર્જક : શૈલેશ ટેવાણી
- પ્રકાશક : દર્શક ફાઉન્ડેશન
- વર્ષ : 2013