રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈ ખોવાયા ગીતનો જડે અંતરો તમે એમ જડ્યાં છો,
આપમેળે સૂર ઊમટે તમે હોઠની ઉપર એમ ચડ્યાં છો.
એમ તો અમે નીરખ્યું હતું
સાંજને સમે સૂરનું આખું ગામ,
ગામને કશી ગમ નહીં ને
ગણગણે બસ ગમતું એક જ નામ;
સીમમાં ખેતર-ક્યારડે રેલા જળના દડે એમ દડ્યાં છો!
કોઈ ખોવાયા ગીતનો જડે અંતરો તમે એમ જડ્યાં છો.
આપણું એમાં કંઈ ન ચાલે
દીપ કહે તો દીપ ને કહે ધૂપ તો થાવું ધૂપ,
એમને કારણ ગીત ગાવાનું એમને કારણ
તાલ દેવાનો આપણે કારણ ચૂપ;
રોજ સવારે જોઈને ઝાકળ પૂછવું કોને આટલું બધું શીદ રડ્યાં છો?
કોઈ ખોવાયા ગીતનો જડે અંતરો તમે એમ જડ્યાં છો.
koi khowaya gitno jaDe antro tame em jaDyan chho,
apmele soor umte tame hothni upar em chaDyan chho
em to ame nirakhyun hatun
sanjne same suranun akhun gam,
gamne kashi gam nahin ne
ganagne bas gamatun ek ja nam;
simman khetar kyarDe rela jalna daDe em daDyan chho!
koi khowaya gitno jaDe antro tame em jaDyan chho
apanun eman kani na chale
deep kahe to deep ne kahe dhoop to thawun dhoop,
emne karan geet gawanun emne karan
tal dewano aapne karan choop;
roj saware joine jhakal puchhawun kone atalun badhun sheed raDyan chho?
koi khowaya gitno jaDe antro tame em jaDyan chho
koi khowaya gitno jaDe antro tame em jaDyan chho,
apmele soor umte tame hothni upar em chaDyan chho
em to ame nirakhyun hatun
sanjne same suranun akhun gam,
gamne kashi gam nahin ne
ganagne bas gamatun ek ja nam;
simman khetar kyarDe rela jalna daDe em daDyan chho!
koi khowaya gitno jaDe antro tame em jaDyan chho
apanun eman kani na chale
deep kahe to deep ne kahe dhoop to thawun dhoop,
emne karan geet gawanun emne karan
tal dewano aapne karan choop;
roj saware joine jhakal puchhawun kone atalun badhun sheed raDyan chho?
koi khowaya gitno jaDe antro tame em jaDyan chho
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંપ્રત ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 160)
- સંપાદક : રાજેન્દ્ર પટેલ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2015