રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકેમ સખી, ચીંધવો પવંનને રે હું તો ખાલી શકુંતલાની આંગળી
ઝંઝાના સુસવાટા પાંખમાં ભરીને ઊડું આખું ગગન મારી ઇચ્છા
વહેલી પરોઢના ઝાંખા ઉઘાડમાં ખરતાં પરભાતિયાનાં પીંછાં
ઉરમાં તે માય નહીં ઊઠતો ઉમંગ, મને આવીને કોઈ ગયું સાંભળી
કેમ સખી, ચીંધવો પવંનને રે હું તો ખાલી શકુંતલાની આંગળી
ઝૂકેલી ડાળખીનો લીલો વળાંક લઈ એવું તો મંન ભરી ગાતો
કાંઈ એવું તો વંન ભરી ગાતો,
જંગલમાં ધોધમાર વરસે ગુલમ્હોર! ક્યાંક કાગડો થઈ ન જાય રાતો
આજ મારી ફૂંકમાં એવો ઉમંગ સખી, સૂર થઈ ઊડી જાય વાંસળી
કેમ સખી, ચીંધવો પવંનને રે હું તો ખાલી શકુંતલાની આંગળી
kem sakhi, chindhwo pawannne re hun to khali shakuntlani angli
jhanjhana suswata pankhman bharine uDun akhun gagan mari ichchha
waheli paroDhna jhankha ughaDman khartan parbhatiyanan pinchhan
urman te may nahin uthto umang, mane awine koi gayun sambhli
kem sakhi, chindhwo pawannne re hun to khali shakuntlani angli
jhukeli Dalkhino lilo walank lai ewun to mann bhari gato
kani ewun to wann bhari gato,
jangalman dhodhmar warse gulamhor! kyank kagDo thai na jay rato
aj mari phunkman ewo umang sakhi, soor thai uDi jay wansli
kem sakhi, chindhwo pawannne re hun to khali shakuntlani angli
kem sakhi, chindhwo pawannne re hun to khali shakuntlani angli
jhanjhana suswata pankhman bharine uDun akhun gagan mari ichchha
waheli paroDhna jhankha ughaDman khartan parbhatiyanan pinchhan
urman te may nahin uthto umang, mane awine koi gayun sambhli
kem sakhi, chindhwo pawannne re hun to khali shakuntlani angli
jhukeli Dalkhino lilo walank lai ewun to mann bhari gato
kani ewun to wann bhari gato,
jangalman dhodhmar warse gulamhor! kyank kagDo thai na jay rato
aj mari phunkman ewo umang sakhi, soor thai uDi jay wansli
kem sakhi, chindhwo pawannne re hun to khali shakuntlani angli
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007