રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસૈ હું તો વગડામાં વહી જતી કેડી....
રૂપ મારું વાયરાની લ્હેરખી : હોય જાણે વાંસળીએ કોક ધૂન છેડી
સૈ હું તો આઘા મલકની કેડી...
મારગ મેલીને હું તો ફંટાતી ચાલતી
સીમાડે સીમાડે મસ્તીમાં મ્હાલતી
ડુંગરની કેડ્યે વીંટળાઉ અને ઘાટીલી ટેકરીઓ લ્યે મને તેડી
સૈ હું તો હૈયાં બ્હેલાવતી કેડી...
કેટલાંય ગામોનાં પાદર બોલાવતાં
સુંવાળા રસ્તાઓ શમણામાં આવતા
જાય મારી બલ્લા! જ્યાં પથ્થરમાં કોરેલાં હોય બધાં માઢ અને મેડી
સૈ હું તો ભવભવની કેડી...
(તા. ૧૯-૭-ર૦૦૩ : ‘સહજ’ બંગલો)
sai hun to wagDaman wahi jati keDi
roop marun wayrani lherkhi ha hoy jane wansliye kok dhoon chheDi
sai hun to aagha malakni keDi
marag meline hun to phantati chalti
simaDe simaDe mastiman mhalti
Dungarni keDye wintlau ane ghatili tekrio lye mane teDi
sai hun to haiyan bhelawti keDi
ketlanya gamonan padar bolawtan
sunwala rastao shamnaman aawta
jay mari balla! jyan paththarman korelan hoy badhan maDh ane meDi
sai hun to bhawabhawni keDi
(ta 19 7 ra003 ha ‘sahj’ banglo)
sai hun to wagDaman wahi jati keDi
roop marun wayrani lherkhi ha hoy jane wansliye kok dhoon chheDi
sai hun to aagha malakni keDi
marag meline hun to phantati chalti
simaDe simaDe mastiman mhalti
Dungarni keDye wintlau ane ghatili tekrio lye mane teDi
sai hun to haiyan bhelawti keDi
ketlanya gamonan padar bolawtan
sunwala rastao shamnaman aawta
jay mari balla! jyan paththarman korelan hoy badhan maDh ane meDi
sai hun to bhawabhawni keDi
(ta 19 7 ra003 ha ‘sahj’ banglo)
સ્રોત
- પુસ્તક : વિચ્છેદ (ગ્રામચેતનાની કવિતાનો સંચય) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- સર્જક : મણિલાલ હ. પટેલ
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2006