
મારા પાલવને છેડલે રમતા
કે વાયરા વાયા વસન્તના.
હું ના જાણું કેમ હૈયાને ગમતા
કે વાયરા વાયા વસન્તના.
બેઠી’તી મૂંગી હું તો સ્વપ્નોની કુંજમાં,
આછો સંચાર થયો પલ્લવના પુંજમાં;
ક્યાંથી આવ્યા ભુવનભુવન ભમતા
કે વાયરા વાયા વસન્તના.
સવળ્યાં લોચન, ધસે-દિશદિશની કેડીએ.
કોની એ વાટ જુએ ચઢી મન-મેડીએ?
રમે રગેરગ માંહી રૂમઝૂમતા
કે વાયરા વાયા વસન્તના.
મારા હૈયાપાલવમાં ઘૂમતા
કે વાયરા વાયા વસન્તના.
mara palawne chheDle ramta
ke wayra waya wasantna
hun na janun kem haiyane gamta
ke wayra waya wasantna
bethi’ti mungi hun to swapnoni kunjman,
achho sanchar thayo pallawna punjman;
kyanthi aawya bhuwanabhuwan bhamta
ke wayra waya wasantna
sawalyan lochan, dhase dishadishni keDiye
koni e wat jue chaDhi man meDiye?
rame ragerag manhi rumjhumta
ke wayra waya wasantna
mara haiyapalawman ghumta
ke wayra waya wasantna
mara palawne chheDle ramta
ke wayra waya wasantna
hun na janun kem haiyane gamta
ke wayra waya wasantna
bethi’ti mungi hun to swapnoni kunjman,
achho sanchar thayo pallawna punjman;
kyanthi aawya bhuwanabhuwan bhamta
ke wayra waya wasantna
sawalyan lochan, dhase dishadishni keDiye
koni e wat jue chaDhi man meDiye?
rame ragerag manhi rumjhumta
ke wayra waya wasantna
mara haiyapalawman ghumta
ke wayra waya wasantna



સ્રોત
- પુસ્તક : વસંતવૈભવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 5)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : પરિચય ટ્રસ્ટ
- વર્ષ : 2006