રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનજરુંના કાંટાની ભૂલ મારા વ્હાલમા;
વીંધે હૈયું ને તોય ફૂલ મારા વ્હાલમા!
રાતનો અંધાર મને લાગે છે ઊજળો,
તારો તે સંગઃ ઊને પ્હોર જાણે પીપળો;
વેણુના વ્હેણ માંહી ડૂલ મારા વ્હાલમાં;
વીંધે હૈયું ને તોય ફૂલ મારા વ્હાલમા!
એકલીને આંહીં બધું લાગે અળખામણું,
તારે તે રંગ, ભલા ટહુકે સોહામણું;
તું જે કહે તે કબૂલ મારા વ્હાલમાં;
વીંધે હૈયું ને તોય ફૂલ મારા વ્હાલમા!
najrunna kantani bhool mara whalma;
windhe haiyun ne toy phool mara whalma!
ratno andhar mane lage chhe ujlo,
taro te sang une phor jane piplo;
wenuna when manhi Dool mara whalman;
windhe haiyun ne toy phool mara whalma!
ekline anhin badhun lage alkhamanun,
tare te rang, bhala tahuke sohamnun;
tun je kahe te kabul mara whalman;
windhe haiyun ne toy phool mara whalma!
najrunna kantani bhool mara whalma;
windhe haiyun ne toy phool mara whalma!
ratno andhar mane lage chhe ujlo,
taro te sang une phor jane piplo;
wenuna when manhi Dool mara whalman;
windhe haiyun ne toy phool mara whalma!
ekline anhin badhun lage alkhamanun,
tare te rang, bhala tahuke sohamnun;
tun je kahe te kabul mara whalman;
windhe haiyun ne toy phool mara whalma!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 353)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004