માડી તારું કંકુ ખર્યું ને સૂરજ ઊગ્યો
જગ માથે જાણે પ્રભુતાએ પગ મૂક્યો
કંકુ ખર્યું ને સૂરજ ઊગ્યો
મંદિર સરજાયું ને ઘંટારવ ગાજ્યો,
બ્રહ્મનો ચંદરવો માએ આંખ્યુંમાં આંજ્યો,
દીવો થાવા માટે મંદિરનો ચાંદો આવી પૂગ્યો
કંકુ ખર્યું ને સૂરજ ઊગ્યો
માવડીની કોટમાં તારાનાં મોતી
જનનીની આંખ્યુંમાં પૂનમની જ્યોતિ
છડી રે પુકારી માની મોરલો ટહુક્યો
કંકુ ખર્યું ને સૂરજ ઊગ્યો
નોરતાંના રથના ઘૂઘરા બોલ્યા
અજવાળી રાતે માથે અમૃત ઢોળ્યાં
ગગનનો ગરબો માનાં ચરણોમાં ઝૂક્યો
કંકુ ખર્યું ને સૂરજ ઊગ્યો.
maDi tarun kanku kharyun ne suraj ugyo
jag mathe jane prbhutaye pag mukyo
kanku kharyun ne suraj ugyo
mandir sarjayun ne ghantaraw gajyo,
brahmno chandarwo maye ankhyunman anjyo,
diwo thawa mate mandirno chando aawi pugyo
kanku kharyun ne suraj ugyo
mawDini kotman taranan moti
jannini ankhyunman punamni jyoti
chhaDi re pukari mani morlo tahukyo
kanku kharyun ne suraj ugyo
nortanna rathna ghughra bolya
ajwali rate mathe amrit Dholyan
gaganno garbo manan charnoman jhukyo
kanku kharyun ne suraj ugyo
maDi tarun kanku kharyun ne suraj ugyo
jag mathe jane prbhutaye pag mukyo
kanku kharyun ne suraj ugyo
mandir sarjayun ne ghantaraw gajyo,
brahmno chandarwo maye ankhyunman anjyo,
diwo thawa mate mandirno chando aawi pugyo
kanku kharyun ne suraj ugyo
mawDini kotman taranan moti
jannini ankhyunman punamni jyoti
chhaDi re pukari mani morlo tahukyo
kanku kharyun ne suraj ugyo
nortanna rathna ghughra bolya
ajwali rate mathe amrit Dholyan
gaganno garbo manan charnoman jhukyo
kanku kharyun ne suraj ugyo
સ્રોત
- પુસ્તક : કંકુ ખર્યું ને સૂરજ ઊગ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- વર્ષ : 2006