રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકાંડું મરડ્યું એણે
રીસ કરીને છોડાવ્યું તો ઝબ્ દઈ ઝાલી નેણે
જોઈ-જોઈ કેસૂડાં મ્હોર્યાં હું થૈ સુક્કીભઠ્ઠ
મારી વાળી શેય વળે ના કોયલની આ હઠ્ઠ
પોતીકાએ મને પળેપળ પજવી મ્હેણે-મ્હેણે
શરમ મૂકીને પાછળ આવી બેઉ બાજુની વાડ
ડાળ નમાવી ટગરટગર નીરખે આ નવરાં ઝાડ
વળી વાયરે વાવડ વહેતા કર્યા નદીના વ્હેણે
ચૂંટી ભરતાં પાણીથી પાતલડી થૈ ગૈ કેડ્ય
હુંયે મૂઈ ના કહી શકી કે આમ મને કાં વેડ્ય?
પરવશ હું ખેંચાતી ચાલી સમજું નહીં કે શેણે?
કાંડું મરડ્યું એણે
kanDun maraDyun ene
rees karine chhoDawyun to jhab dai jhali nene
joi joi kesuDan mhoryan hun thai sukkibhathth
mari wali shey wale na koyalni aa hathth
potikaye mane palepal pajwi mhene mhene
sharam mukine pachhal aawi beu bajuni waD
Dal namawi tagaratgar nirkhe aa nawran jhaD
wali wayre wawaD waheta karya nadina whene
chunti bhartan panithi patalDi thai gai keDya
hunye mui na kahi shaki ke aam mane kan weDya?
parwash hun khenchati chali samajun nahin ke shene?
kanDun maraDyun ene
kanDun maraDyun ene
rees karine chhoDawyun to jhab dai jhali nene
joi joi kesuDan mhoryan hun thai sukkibhathth
mari wali shey wale na koyalni aa hathth
potikaye mane palepal pajwi mhene mhene
sharam mukine pachhal aawi beu bajuni waD
Dal namawi tagaratgar nirkhe aa nawran jhaD
wali wayre wawaD waheta karya nadina whene
chunti bhartan panithi patalDi thai gai keDya
hunye mui na kahi shaki ke aam mane kan weDya?
parwash hun khenchati chali samajun nahin ke shene?
kanDun maraDyun ene
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતીપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 180)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2015