કેમ કરીને ઠેલવાં કામણ
કેમ કરીને ઝેલવાં?
કાળજાં કેમ ઉકેલવાં સાજણ
કેમ રે છાનાં મેલવાં?
આંખથી કશું તબક દઈ તબકી જાતું,
ઊડતું વાદળ ભીતર ના કેમેય સમાતું
ગોપવવાં તે કેમ રે આંસુ
કેમ કરીને રેલવાં,
કેમ રે છુટ્ટાં મેલવાં?
વાય હવામાં ગંધ મદીલી હળુક હળુ,
આમ જાણીતી આમ અજાણી કેમ રે મળું!
છોગલાં છુટ્ટાં છેલનાં
સાળુ કેમ કરી, સંકેલવા,
સાળુ શીદ હવે સંકેલવા?
kem karine thelwan kaman
kem karine jhelwan?
kaljan kem ukelwan sajan
kem re chhanan melwan?
ankhthi kashun tabak dai tabki jatun,
uDatun wadal bhitar na kemey samatun
gopawwan te kem re aansu
kem karine relwan,
kem re chhuttan melwan?
way hawaman gandh madili haluk halu,
am janiti aam ajani kem re malun!
chhoglan chhuttan chhelnan
salu kem kari, sankelwa,
salu sheed hwe sankelwa?
kem karine thelwan kaman
kem karine jhelwan?
kaljan kem ukelwan sajan
kem re chhanan melwan?
ankhthi kashun tabak dai tabki jatun,
uDatun wadal bhitar na kemey samatun
gopawwan te kem re aansu
kem karine relwan,
kem re chhuttan melwan?
way hawaman gandh madili haluk halu,
am janiti aam ajani kem re malun!
chhoglan chhuttan chhelnan
salu kem kari, sankelwa,
salu sheed hwe sankelwa?
સ્રોત
- પુસ્તક : જળના પડઘા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 53)
- સર્જક : હરિકૃષ્ણ પાઠક
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 1995