રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસુક્કો દુકાળ તારા દેશમાં છતાં ય
અરે, સુક્કો દુકાળ મારા દેશમાં છતાં ય
કૈંક લીલુંચટ્ટાક કૈંક લીલુંચટ્ટાક કૈંક લીલુંચટ્ટાક તારી આંખમાં
કૈંક લીલુંચટ્ટાક મારી આંખમાં....
કોઈને તો ઠીક, અહીં જંગલને યાદ નથી પોતાનાં પાંદડાંની વાત
એવા દિવસોમાં જાય પાંગરતી આપણને દોમદોમ લીલી ઠકરાત
એ તો છલકાય બની મોગરાની મ્હેક
બની વૈયાંની ગ્હેક
બની હરણાંની ઠેક
એને રમતી મુકાયઃ કાંઈ બાંધી રખાય નહીં તોરણની જેમ બારસાખમાં
કૈંક લીલુંચટ્ટાક કૈંક લીલુંચટ્ટાક કૈંક લીલુંચટ્ટાક તારી આંખમાં
કૈંક લીલુંચટ્ટાક મારી આંખમાં
ઉઘાડેછોગ વહે લીલુંછમ પૂરઃ એને ભોગળ નહીં કાંગરા કે દોઢી
જંગલને જોઈ જોઈ લીલુંકુંજાર કરી દેવાનું આળ લઈ ઓઢી
તોડીએ તડાક્ દઈ સુક્કો દુકાળ
પછી આપણી વચાળ
નહીં તારી પરસાળ
નહીં મારી પરસાળ
પછી વાતું મેદાન: પછી લીલોકુંજાર તપે સૂરજ આ ધુમ્મસતી ઝાંખમાં
કૈંકુ લીલુંચટ્ટાક કૈંક લીલુંચટ્ટાક કૈંક લીલુંચટ્ટાક તારી આંખમાં
કૈંક લીલુંચટ્ટાક મારી આંખમાં
(૧૯-૩-’૭૦,ગુરુ)
sukko dukal tara deshman chhatan ya
are, sukko dukal mara deshman chhatan ya
kaink lilunchattak kaink lilunchattak kaink lilunchattak tari ankhman
kaink lilunchattak mari ankhman
koine to theek, ahin jangalne yaad nathi potanan pandDanni wat
ewa diwsoman jay pangarti apanne domdom lili thakrat
e to chhalkay bani mograni mhek
bani waiyanni ghek
bani harnanni thek
ene ramati mukay kani bandhi rakhay nahin toranni jem barsakhman
kaink lilunchattak kaink lilunchattak kaink lilunchattak tari ankhman
kaink lilunchattak mari ankhman
ughaDechhog wahe lilunchham poor ene bhogal nahin kangra ke doDhi
jangalne joi joi lilunkunjar kari dewanun aal lai oDhi
toDiye taDak dai sukko dukal
pachhi aapni wachal
nahin tari parsal
nahin mari parsal
pachhi watun medanah pachhi lilokunjar tape suraj aa dhummasti jhankhman
kainku lilunchattak kaink lilunchattak kaink lilunchattak tari ankhman
kaink lilunchattak mari ankhman
(19 3 ’70,guru)
sukko dukal tara deshman chhatan ya
are, sukko dukal mara deshman chhatan ya
kaink lilunchattak kaink lilunchattak kaink lilunchattak tari ankhman
kaink lilunchattak mari ankhman
koine to theek, ahin jangalne yaad nathi potanan pandDanni wat
ewa diwsoman jay pangarti apanne domdom lili thakrat
e to chhalkay bani mograni mhek
bani waiyanni ghek
bani harnanni thek
ene ramati mukay kani bandhi rakhay nahin toranni jem barsakhman
kaink lilunchattak kaink lilunchattak kaink lilunchattak tari ankhman
kaink lilunchattak mari ankhman
ughaDechhog wahe lilunchham poor ene bhogal nahin kangra ke doDhi
jangalne joi joi lilunkunjar kari dewanun aal lai oDhi
toDiye taDak dai sukko dukal
pachhi aapni wachal
nahin tari parsal
nahin mari parsal
pachhi watun medanah pachhi lilokunjar tape suraj aa dhummasti jhankhman
kainku lilunchattak kaink lilunchattak kaink lilunchattak tari ankhman
kaink lilunchattak mari ankhman
(19 3 ’70,guru)
સ્રોત
- પુસ્તક : છ અક્ષરનું નામ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 73)
- સર્જક : રમેશ પારેખ
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2014
- આવૃત્તિ : 6