રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવાદળ વાવ્યાં ને ઊગ્યો અઢળક વરસાદ
પછી રાત કે બપોર હતી, યાદ નથી;
કાળા ડિબાંગ જેવા આકાશે ચળકી એ
રૂપેરી કોર હતી, યાદ નથી!
ચૈતરની રાતમાં આ તારી જુદાઈ
જાણે અગની પ્રગટે ને ઝાળ ક્યાંય ના;
લૂ-દાઝી લ્હેરખીમાં જઈ બેઠું મન કયાંક
તોયે દેખાય ડાળ ક્યાંય ના;
અમથા તો સાબદા ન થાય અહીં કોઈ
જરા અમથી ટકોર હતી, યાદ નથી.
પળમાં વરણાગીને પળમાં વેરાગી
-સાવ સીધાં ચઢાણુ, ઢાળ ક્યાંય ના,
બોરડીના જંગલમાં ભટકું છું રોજ, છતાં
પૂછો તો મારી ભાળ ક્યાંય ના,
આમ તો સવાર-સાંજ સરખાં ને તોય
વેળા આથમણે પ્હોર હતી, યાદ નથી.
(જુલાઈ ૧૯૭પ)
wadal wawyan ne ugyo aDhlak warsad
pachhi raat ke bapor hati, yaad nathi;
kala Dibang jewa akashe chalki e
ruperi kor hati, yaad nathi!
chaitarni ratman aa tari judai
jane agni pragte ne jhaal kyanya na;
lu dajhi lherkhiman jai bethun man kayank
toye dekhay Dal kyanya na;
amtha to sabda na thay ahin koi
jara amthi takor hati, yaad nathi
palman warnagine palman weragi
saw sidhan chaDhanu, Dhaal kyanya na,
borDina jangalman bhatakun chhun roj, chhatan
puchho to mari bhaal kyanya na,
am to sawar sanj sarkhan ne toy
wela athamne phor hati, yaad nathi
(julai 197pa)
wadal wawyan ne ugyo aDhlak warsad
pachhi raat ke bapor hati, yaad nathi;
kala Dibang jewa akashe chalki e
ruperi kor hati, yaad nathi!
chaitarni ratman aa tari judai
jane agni pragte ne jhaal kyanya na;
lu dajhi lherkhiman jai bethun man kayank
toye dekhay Dal kyanya na;
amtha to sabda na thay ahin koi
jara amthi takor hati, yaad nathi
palman warnagine palman weragi
saw sidhan chaDhanu, Dhaal kyanya na,
borDina jangalman bhatakun chhun roj, chhatan
puchho to mari bhaal kyanya na,
am to sawar sanj sarkhan ne toy
wela athamne phor hati, yaad nathi
(julai 197pa)
સ્રોત
- પુસ્તક : હયાતી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 137)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ચીમનલાલ લિટરરી ટ્રસ્ટ, મુંબઈ
- વર્ષ : 1984
- આવૃત્તિ : 2