રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે બોલ્યા વિનાયે કંઈક કહેતાં ગયાં
એની આખી નમણાશ અમે સહેતા ગયા
ફાગણમાં એક ફૂલ ખીલે છે મૌન છતાં ગજવે છે વગડો કલશોરમાં
એવો વહેવાર તમે બીડેલા હોઠ થકી રમતો મૂક્યો છે નર્યા તોરમાં
સાંભળો તો, શબ્દોને ગણનારા લોક અમે અણજાણ્યા વાયરામાં વહેતા થયા
એની આખી નમણાશ અમે સહેતા ગયા.
આંગણામાં આપે જે પગલાંની છાપ એને આયખાના કોલ અમે આપીએ
બોલ્યા વિનાની તમે માંડી તે વારતામાં સાત સાત અવતારો માગીએ
વાવ્યો નથી ને એક ઊગ્યો તે છોડ જોઈ આર-પાર જંગલમાં રહેતા થયા
એની આખી નમણાશ અમે સહેતા ગયા.
tame bolya winaye kanik kahetan gayan
eni aakhi namnash ame saheta gaya
phaganman ek phool khile chhe maun chhatan gajwe chhe wagDo kalshorman
ewo wahewar tame biDela hoth thaki ramto mukyo chhe narya torman
sambhlo to, shabdone gannara lok ame anjanya wayraman waheta thaya
eni aakhi namnash ame saheta gaya
angnaman aape je paglanni chhap ene aykhana kol ame apiye
bolya winani tame manDi te wartaman sat sat awtaro magiye
wawyo nathi ne ek ugyo te chhoD joi aar par jangalman raheta thaya
eni aakhi namnash ame saheta gaya
tame bolya winaye kanik kahetan gayan
eni aakhi namnash ame saheta gaya
phaganman ek phool khile chhe maun chhatan gajwe chhe wagDo kalshorman
ewo wahewar tame biDela hoth thaki ramto mukyo chhe narya torman
sambhlo to, shabdone gannara lok ame anjanya wayraman waheta thaya
eni aakhi namnash ame saheta gaya
angnaman aape je paglanni chhap ene aykhana kol ame apiye
bolya winani tame manDi te wartaman sat sat awtaro magiye
wawyo nathi ne ek ugyo te chhoD joi aar par jangalman raheta thaya
eni aakhi namnash ame saheta gaya
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2002 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સંપાદક : રમણીક સોમેશ્વર
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004