સાગરની ચાદર ઓઢીને સૂરજ જ્યારે પોઢી જાય,
ભટૂરિયાં શા તારલિયા લઈ ચંદા આભે રમવા જાય,
ખીલે છે જૂઈ ત્યારે,
તેને ગમતું અંધારે.
માનવ આ દુનિયાને છોડી સ્વપ્નોને સંસારે જાય,
સમીર કેરી લ્હેરે જ્યારે ફૂલો ધીમાં ઝોલાં ખાય,
જૂઈ જતી રમવા ત્યારે,
તેને ગમતું અંધારે.
પવન તણી સંગાથે રમતી કોઈ વેળ સંતાકૂકડી,
સંતાતી એ, ને આવીને વાયુ લે પળમાં પકડી;
ઘડીક તેની સાથે જાય,
મળતાં લાગ ફરી સંતાય.
તારા જો આભે હસતા તો ધરણી પર જૂઈ મલકાય:
શાને હસતાં? એવી તે શી બન્ને વચ્ચે વાતો થાય?
પ્રભાત સાથે શું નવ વ્હાલ?
ઘેર જતી રે કાં, શરમાળ?
sagarni chadar oDhine suraj jyare poDhi jay,
bhaturiyan sha taraliya lai chanda aabhe ramwa jay,
khile chhe jui tyare,
tene gamatun andhare
manaw aa duniyane chhoDi swapnone sansare jay,
samir keri lhere jyare phulo dhiman jholan khay,
jui jati ramwa tyare,
tene gamatun andhare
pawan tani sangathe ramati koi wel santakukDi,
santati e, ne awine wayu le palman pakDi;
ghaDik teni sathe jay,
maltan lag phari santay
tara jo aabhe hasta to dharni par jui malkayah
shane hastan? ewi te shi banne wachche wato thay?
parbhat sathe shun naw whaal?
gher jati re kan, sharmal?
sagarni chadar oDhine suraj jyare poDhi jay,
bhaturiyan sha taraliya lai chanda aabhe ramwa jay,
khile chhe jui tyare,
tene gamatun andhare
manaw aa duniyane chhoDi swapnone sansare jay,
samir keri lhere jyare phulo dhiman jholan khay,
jui jati ramwa tyare,
tene gamatun andhare
pawan tani sangathe ramati koi wel santakukDi,
santati e, ne awine wayu le palman pakDi;
ghaDik teni sathe jay,
maltan lag phari santay
tara jo aabhe hasta to dharni par jui malkayah
shane hastan? ewi te shi banne wachche wato thay?
parbhat sathe shun naw whaal?
gher jati re kan, sharmal?
સ્રોત
- પુસ્તક : આજ અંધાર ખુશબોભર્યો લાગતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 11)
- સંપાદક : વિનોદ જોશી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2002