આમ રે જુઓ તો અમી થાય!
જુગજુગના જીવણ
અમને જુઓ તો વાણું વાય!
આભલે તરાપો વાલા તારે મઢ્યો ને આંહી
ઝરમરતાં જળ ના ઝિલ્યાં જાય,
મધદરિયે વહાણ ઊભાં વાટ્યો જુએ ને આંહી—
પળને મોજે ના ભરતી માય.
એક રે છાલકમાં અમી થાય
જુગજુગના જીવણ
ભીંજવો જરા તો વાણું વાય!
મોતી ના માગું થોડું અજવાળું માગું વાલા
છીપનીયે બ્હાર નજર જાય!
એમ તો ભલે ને આઘા ઊભા રહો ને વાલા
ભણકારા પાસે સંભળાય!
એક રે સાદે તો અમી થાય
જુગજુગના જીવણ
અમને બોલાવ્યે વાણું વાય.
(૧૯૮૨)
aam re juo to ami thay!
jugajugna jiwan
amne juo to wanun way!
abhle tarapo wala tare maDhyo ne aanhi
jharamartan jal na jhilyan jay,
madhadariye wahan ubhan watyo jue ne anhi—
palne moje na bharti may
ek re chhalakman ami thay
jugajugna jiwan
bhinjwo jara to wanun way!
moti na magun thoDun ajwalun magun wala
chhipniye bhaar najar jay!
em to bhale ne aagha ubha raho ne wala
bhankara pase sambhlay!
ek re sade to ami thay
jugajugna jiwan
amne bolawye wanun way
(1982)
aam re juo to ami thay!
jugajugna jiwan
amne juo to wanun way!
abhle tarapo wala tare maDhyo ne aanhi
jharamartan jal na jhilyan jay,
madhadariye wahan ubhan watyo jue ne anhi—
palne moje na bharti may
ek re chhalakman ami thay
jugajugna jiwan
bhinjwo jara to wanun way!
moti na magun thoDun ajwalun magun wala
chhipniye bhaar najar jay!
em to bhale ne aagha ubha raho ne wala
bhankara pase sambhlay!
ek re sade to ami thay
jugajugna jiwan
amne bolawye wanun way
(1982)
સ્રોત
- પુસ્તક : વહેતાં વૃક્ષ પવનમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સર્જક : રઘુવીર ચૌધરી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 1984