આપણે પાણી નથી નોખાં ને
જીવન આપણાં ભેળાં;
વેળાવેળાની છાંયડી આવી,
નોખાં પડ્યાં સંચોડાં;
જીવન આપણાં ભેળાં.
કોઈ બિન્દુ ને કી થ્યાં ઝરણાં
કી સિંધુનાં લ્હેરાં;
કોઈ ગગનના ઘનમાં વ્યાપી
ફરતં વર્ષા – ફેરા;
જીવન આપણાં ભેળાં
છીપ-મોતીનાં પાણી ગણાયાં
મરદાઈએ મરકેલાં;
જ્યાં જ્યાં રે જીવન–
ત્યાં ત્યાં સંજીવન
ઝળક્યાં જળ અકેલાં;
જીવન આપણાં ભેળાં.
આતમનીર અગાધ ને
એને નિરવધિ હારે નેડા
એક નિરંજન નાથનાં એને
આવતાં નિતનાં તેડાં;
જીવન આપણાં ભેળાં.
aapne pani nathi nokhan ne
jiwan apnan bhelan;
welawelani chhanyDi aawi,
nokhan paDyan sanchoDan;
jiwan apnan bhelan
koi bindu ne ki thyan jharnan
ki sindhunan lheran;
koi gaganna ghanman wyapi
pharatan warsha – phera;
jiwan apnan bhelan
chheep motinan pani ganayan
mardaiye markelan;
jyan jyan re jiwan–
tyan tyan sanjiwan
jhalakyan jal akelan;
jiwan apnan bhelan
atamnir agadh ne
ene nirawdhi hare neDa
ek niranjan nathnan ene
awtan nitnan teDan;
jiwan apnan bhelan
aapne pani nathi nokhan ne
jiwan apnan bhelan;
welawelani chhanyDi aawi,
nokhan paDyan sanchoDan;
jiwan apnan bhelan
koi bindu ne ki thyan jharnan
ki sindhunan lheran;
koi gaganna ghanman wyapi
pharatan warsha – phera;
jiwan apnan bhelan
chheep motinan pani ganayan
mardaiye markelan;
jyan jyan re jiwan–
tyan tyan sanjiwan
jhalakyan jal akelan;
jiwan apnan bhelan
atamnir agadh ne
ene nirawdhi hare neDa
ek niranjan nathnan ene
awtan nitnan teDan;
jiwan apnan bhelan
સ્રોત
- પુસ્તક : સોહમ્ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સર્જક : દામોદર ભટ્ટ ‘સુધાંશુ’
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1960