રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગામથી દૂર
વગડા વચ્ચોવચ અટૂલું ઝાડવું ઝૂરે ઝાડવું ઝૂરે ઝાડવું ઝૂરે
લ્હેરખી અડે તોય કાં એને ચડતી નથી કોખ્ય?
સાદ પાડે છે ક્યારની શેઢા દીમની લીલી ઓવ્ય
કાળિયોકોશી પૂછતો કારણ મીઠડા સૂરે મીઠડા સૂરે મીઠડા સૂરે
ટેકરી એના ઢાળને કહેઃ જાણજો એનું દુઃખ
પાંદડાં ક્યાં? ક્યાં છાંયડો? ભાળું કેમ ના રાતી ડૂંખ?
દૂરની નદી એ જ વિચારે રેત વલૂરે રેત વલૂરે રેત વલૂરે
કૈંક ચોમાસાં જીરવ્યાં શીળા વાયરાઃ તીણા તાપ
મૂળથી માંડી ટોચ લગી જે પ્રગટ્યું આપોઆપ
–એ જ પીડાની પોટલી ખોલેઃ આમ થતું રે આમ થતું રે આમ થતું રે
વગડા વચ્ચોવચ અટૂલું ઝાડવું ઝૂરે ઝાડવું ઝૂરે ઝાડવું ઝૂરે
gamthi door
wagDa wachchowach atulun jhaDawun jhure jhaDawun jhure jhaDawun jhure
lherkhi aDe toy kan ene chaDti nathi kokhya?
sad paDe chhe kyarni sheDha dimni lili owya
kaliyokoshi puchhto karan mithDa sure mithDa sure mithDa sure
tekari ena Dhalne kahe janjo enun dukha
pandDan kyan? kyan chhanyDo? bhalun kem na rati Doonkh?
durni nadi e ja wichare ret walure ret walure ret walure
kaink chomasan jirawyan shila wayra tina tap
multhi manDi toch lagi je prgatyun apoap
–e ja piDani potli khole aam thatun re aam thatun re aam thatun re
wagDa wachchowach atulun jhaDawun jhure jhaDawun jhure jhaDawun jhure
gamthi door
wagDa wachchowach atulun jhaDawun jhure jhaDawun jhure jhaDawun jhure
lherkhi aDe toy kan ene chaDti nathi kokhya?
sad paDe chhe kyarni sheDha dimni lili owya
kaliyokoshi puchhto karan mithDa sure mithDa sure mithDa sure
tekari ena Dhalne kahe janjo enun dukha
pandDan kyan? kyan chhanyDo? bhalun kem na rati Doonkh?
durni nadi e ja wichare ret walure ret walure ret walure
kaink chomasan jirawyan shila wayra tina tap
multhi manDi toch lagi je prgatyun apoap
–e ja piDani potli khole aam thatun re aam thatun re aam thatun re
wagDa wachchowach atulun jhaDawun jhure jhaDawun jhure jhaDawun jhure
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતીપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 178)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2015