રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજે આનંદ તને સ્મરવામાં તે નહિ બીજે ક્યાંહીં,
હે પ્રિયતમ, મારું આટલડું સુખ હરી લીજે નાહીં.
કોઈ દીયે નીકળી આવે તું
રૂમઝૂમ મારે દ્વારે.
મને ગમે: પકડાઈ જાઉં
અઁસવનના શણગારે;
જે આનંદ તને મળવામાં એવી કો ક્ષણમાંહી....
જે આનંદ તને સ્મરવામાં તે નહિ બીજે ક્યાંહીં.
તું સૌથી મોહક છો પ્રીતમ,
તુંહિ સૌથી અભિરામ,
નામ તિહારું ‘રૂપ દુર્લભ',
‘તરસ’ અમારું નામ.
જે આનંદ રહ્યો ઝૂરવામાં જનમમરણ લયવાહી.....
જે આનંદ તને સ્મરવામાં તે નહિ બીજે ક્યાંહીં.
વિરહ નામની પ્રીત તિહારી
મળી છે, હું બડભાગી,
હું વ્યાકુલ વૈષ્ણવ તવ અવિરત
નામજપન અનુરાગી.
જે આનંદ મને મરવામાં અબઘડી, આમ જ, આંહીં...
જે આનંદ તને સ્મરવામાં તે નહિ બીજે ક્યાંહીં.
(૧૦-પ-૭૬)
je anand tane smarwaman te nahi bije kyanhin,
he priytam, marun atalaDun sukh hari lije nahin
koi diye nikli aawe tun
rumjhum mare dware
mane gameh pakDai jaun
ansawanana shangare;
je anand tane malwaman ewi ko kshanmanhi
je anand tane smarwaman te nahi bije kyanhin
tun sauthi mohak chho pritam,
tunhi sauthi abhiram,
nam tiharun ‘roop durlabh,
‘taras’ amarun nam
je anand rahyo jhurwaman janamamran laywahi
je anand tane smarwaman te nahi bije kyanhin
wirah namni preet tihari
mali chhe, hun baDbhagi,
hun wyakul waishnaw taw awirat
namajpan anuragi
je anand mane marwaman abaghDi, aam ja, anhin
je anand tane smarwaman te nahi bije kyanhin
(10 pa 76)
je anand tane smarwaman te nahi bije kyanhin,
he priytam, marun atalaDun sukh hari lije nahin
koi diye nikli aawe tun
rumjhum mare dware
mane gameh pakDai jaun
ansawanana shangare;
je anand tane malwaman ewi ko kshanmanhi
je anand tane smarwaman te nahi bije kyanhin
tun sauthi mohak chho pritam,
tunhi sauthi abhiram,
nam tiharun ‘roop durlabh,
‘taras’ amarun nam
je anand rahyo jhurwaman janamamran laywahi
je anand tane smarwaman te nahi bije kyanhin
wirah namni preet tihari
mali chhe, hun baDbhagi,
hun wyakul waishnaw taw awirat
namajpan anuragi
je anand mane marwaman abaghDi, aam ja, anhin
je anand tane smarwaman te nahi bije kyanhin
(10 pa 76)
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉશનસ્ સમસ્ત કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 578)
- સર્જક : ઉશનસ્
- પ્રકાશક : કવિશ્રી ઉશનસ્ અમૃત મહોત્સવ સન્માન સમિતિ
- વર્ષ : 1996