રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ પૂનમ કેરો ચાંદ ઊગ્યો ને તળેટીઓને લાગ્યો એવો ભય હે રે
કે થીજેલી ભરતી જેવાં આ શિખરોનો સળવળશે કે શું લય હે રે
થીર માનીને અમે ટોચ પર પ્રભુનાં મંદિર ચણ્યાં હતાં રે
નદીઓના આ છેડાને તો અડગ પ્હાણના ગણ્યા હતા રે
હવે જોયું ને થાય
થાય કે હેલારે ઊંચકાયેલાં છલક્યાં જ જાણજો પય હે રે
મોજાં જેવા પહાડમાંથી પહાડ જેવાં મોજાં જો પ્રગટી પડશે તો?
તૂટે કળશ કમાડ ને ગર્ભાગાર છેક આને જડશે તો?
અધ્ધર અટકી રહેલા ધસમસ આકારોનો બદલાશે નિશ્ચય હે રે
પછી ઘૂઘવ્યા પહાડ-સાગર, ડૂબ્યાં કૂપ તળાવ નદી હો
ડૂબ્યો દરિયો ડૂબી ધરતી ડૂબી વીસેવીસ સદી હો
પીતપર્ણ શો ખર્યો ચંદ્ર
રે
પીતપર્ણ શો ખર્યો ચંદ્ર
આ પીતપર્ણ પર પોઢેલા એ, સાંભળજો, નવજાત શિશુનો
સ્મિતકલરવ અક્ષય હે રે
aa punam kero chand ugyo ne taletione lagyo ewo bhay he re
ke thijeli bharti jewan aa shikhrono salawalshe ke shun lay he re
theer manine ame toch par prabhunan mandir chanyan hatan re
nadiona aa chheDane to aDag phanna ganya hata re
hwe joyun ne thay
thay ke helare unchkayelan chhalakyan ja janjo pay he re
mojan jewa pahaDmanthi pahaD jewan mojan jo pragti paDshe to?
tute kalash kamaD ne garbhagar chhek aane jaDshe to?
adhdhar atki rahela dhasmas akarono badlashe nishchay he re
pachhi ghughawya pahaD sagar, Dubyan koop talaw nadi ho
Dubyo dariyo Dubi dharti Dubi wisewis sadi ho
pitparn sho kharyo chandr
re
pitparn sho kharyo chandr
a pitparn par poDhela e, sambhaljo, nawjat shishuno
smitakalraw akshay he re
aa punam kero chand ugyo ne taletione lagyo ewo bhay he re
ke thijeli bharti jewan aa shikhrono salawalshe ke shun lay he re
theer manine ame toch par prabhunan mandir chanyan hatan re
nadiona aa chheDane to aDag phanna ganya hata re
hwe joyun ne thay
thay ke helare unchkayelan chhalakyan ja janjo pay he re
mojan jewa pahaDmanthi pahaD jewan mojan jo pragti paDshe to?
tute kalash kamaD ne garbhagar chhek aane jaDshe to?
adhdhar atki rahela dhasmas akarono badlashe nishchay he re
pachhi ghughawya pahaD sagar, Dubyan koop talaw nadi ho
Dubyo dariyo Dubi dharti Dubi wisewis sadi ho
pitparn sho kharyo chandr
re
pitparn sho kharyo chandr
a pitparn par poDhela e, sambhaljo, nawjat shishuno
smitakalraw akshay he re
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 667)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007