
પ્હોફાટી ને સમણું આવ્યું હરિવર મળવા આવ્યા,
જનમ જનમની દુઃખિયારીના દયણાં દળવા આવ્યા.
જીવતર જેવું જીવતર પણ ના કંઈ મુને જડતું,
આંખો સામે સઘળું તોયે નજરે કાંઈ ન પડતું.
સાવ અમસ્તા દર્શન દઈને પાછા વળવા આવ્યા.
પ્હોફાટી ને સમણું આવ્યું હરિવર મળવા આવ્યા.
સમજણ જેવી સમજણને પણ લાગ્યો જાણે લૂણો,
આમ હરખનો પાર નંઈ ને ભીનો આંખનો ખૂણો.
બસ રિઝાયા આમ જ કે પછી હાલત કળવા આવ્યા.
પ્હોફાટી ને સમણું આવ્યું હરિવર મળવા આવ્યા.
અપલક નીરખું હું હરિને કે હરિવર મુજને જોતા,
હું ભાનમાં આવતી જાતી હરિવર સુધબુધ ખોતા.
છલકાયું છે હેત કે પાછા મનને છળવા આવ્યા?
પ્હોફાટી ને સમણું આવ્યું હરિવર મળવા આવ્યા.
phophati ne samanun awyun hariwar malwa aawya,
janam janamni dukhiyarina daynan dalwa aawya
jiwtar jewun jiwtar pan na kani mune jaDatun,
ankho same saghalun toye najre kani na paDatun
saw amasta darshan daine pachha walwa aawya
phophati ne samanun awyun hariwar malwa aawya
samjan jewi samajanne pan lagyo jane luno,
am harakhno par nani ne bhino ankhno khuno
bas rijhaya aam ja ke pachhi haalat kalwa aawya
phophati ne samanun awyun hariwar malwa aawya
aplak nirakhun hun harine ke hariwar mujne jota,
hun bhanman awati jati hariwar sudhbudh khota
chhalkayun chhe het ke pachha manne chhalwa awya?
phophati ne samanun awyun hariwar malwa aawya
phophati ne samanun awyun hariwar malwa aawya,
janam janamni dukhiyarina daynan dalwa aawya
jiwtar jewun jiwtar pan na kani mune jaDatun,
ankho same saghalun toye najre kani na paDatun
saw amasta darshan daine pachha walwa aawya
phophati ne samanun awyun hariwar malwa aawya
samjan jewi samajanne pan lagyo jane luno,
am harakhno par nani ne bhino ankhno khuno
bas rijhaya aam ja ke pachhi haalat kalwa aawya
phophati ne samanun awyun hariwar malwa aawya
aplak nirakhun hun harine ke hariwar mujne jota,
hun bhanman awati jati hariwar sudhbudh khota
chhalkayun chhe het ke pachha manne chhalwa awya?
phophati ne samanun awyun hariwar malwa aawya



સ્રોત
- પુસ્તક : અખંડ આનંદ (ઓક્ટોબર-નવેમ્બર ૨૦૧૭) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)