ઈંધણાં વીણવા ગૈતી મોરી સૈયર,
ઈંધણાં વીણવા ગઈ 'તી રે લોલ;
વેળા બપ્પોરની થૈતી મોરી સૈયર,
વેળા બપ્પોરની થઈ ’તી રે લોલ.
ચઈતરનું આભ સાવ સૂનું સૂનું ને તોય
કંઈથી કોકિલકંઠ બોલે રે લોલ,
વનની વનરાઈ બધી નવલી તે કૂંપળે
દખ્ખણને વાયરે ડોલે રે લોલ.
જેની તે વાટ જોઈ રહૈતી મોરી સૈયર,
જેની તે વાટ જોઈ રહી 'તી રે લોલ,
તેની સંગાથ વેળ વ્હૈતી મોરી સૈયર,
તેની સંગાથ વેળ વહી 'તી રે લોલ.
સૂકી મેં વીણી કાંઈ ડાળી ને ડાંખળી
સૂકાં અડૈયાંને વીણ્યાં રે લોલ,
લીલી તે પાંદડીમાં મ્હેકંત ફૂલ બે’ક
મારે અંબોડલે ખીલ્યાં રે લોલ.
વાતરક વ્હેણમાં ન્હૈતી મોરી સૈયર,
વાતરક વ્હેણમાં ન્હૈ 'તી રે લોલ,
ઈંધણાં વીણવા ગૈતી મોરી સૈયર,
ઈંધણાં વીણવા ગઈ 'તી રે લોલ.
indhnan winwa gaiti mori saiyar,
indhnan winwa gai ti re lol;
wela bapporni thaiti mori saiyar,
wela bapporni thai ’ti re lol
chaitaranun aabh saw sunun sunun ne toy
kanithi kokilkanth bole re lol,
wanni wanrai badhi nawli te kumple
dakhkhanne wayre Dole re lol
jeni te wat joi rahaiti mori saiyar,
jeni te wat joi rahi ti re lol,
teni sangath wel whaiti mori saiyar,
teni sangath wel wahi ti re lol
suki mein wini kani Dali ne Dankhli
sukan aDaiyanne winyan re lol,
lili te pandDiman mhekant phool be’ka
mare amboDle khilyan re lol
watrak whenman nhaiti mori saiyar,
watrak whenman nhai ti re lol,
indhnan winwa gaiti mori saiyar,
indhnan winwa gai ti re lol
indhnan winwa gaiti mori saiyar,
indhnan winwa gai ti re lol;
wela bapporni thaiti mori saiyar,
wela bapporni thai ’ti re lol
chaitaranun aabh saw sunun sunun ne toy
kanithi kokilkanth bole re lol,
wanni wanrai badhi nawli te kumple
dakhkhanne wayre Dole re lol
jeni te wat joi rahaiti mori saiyar,
jeni te wat joi rahi ti re lol,
teni sangath wel whaiti mori saiyar,
teni sangath wel wahi ti re lol
suki mein wini kani Dali ne Dankhli
sukan aDaiyanne winyan re lol,
lili te pandDiman mhekant phool be’ka
mare amboDle khilyan re lol
watrak whenman nhaiti mori saiyar,
watrak whenman nhai ti re lol,
indhnan winwa gaiti mori saiyar,
indhnan winwa gai ti re lol
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 543)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007