આપણી જુદાઈનું આ ભમ્મરિયું વ્હેણ
મને કોણ જાણે ક્યાંય જશે તાણી
ચંપાની ડાળ જેવું અહીંયાં નિત લીલુંછમ
ઝૂલવા છતાં ન ફૂલ ઊગ્યું
ઝંખ્યાનો કેવડો તો કૉળ્યો ના કોઈ દિ'
ના એકેય વ્રત મારું પૂગ્યું
સુસવાતા દિવસોએ કાગળના જેવી આ
જાતને ક્યાં આજ મૂકી આણી
જળથી ભીનાશ બધી અળગી થઈ જાય
અહીં ચૈતરના તાપ પડ્યા એવા
અહલ્યાની જેમ મારી ઈચ્છા તો પથ્થર
આ જીવતરના શાપ કોને કે'વા
એકલી કદંબ હેઠ બેઠેલી સૂનમૂન
ધેનુની આંખનું હું પાણી
aapni judainun aa bhammariyun when
mane kon jane kyanya jashe tani
champani Dal jewun ahinyan nit lilunchham
jhulwa chhatan na phool ugyun
jhankhyano kewDo to kaulyo na koi di
na ekey wart marun pugyun
suswata diwsoe kagalna jewi aa
jatne kyan aaj muki aani
jalthi bhinash badhi algi thai jay
ahin chaitarna tap paDya ewa
ahalyani jem mari ichchha to paththar
a jiwatarna shap kone kewa
ekli kadamb heth betheli sunmun
dhenuni ankhanun hun pani
aapni judainun aa bhammariyun when
mane kon jane kyanya jashe tani
champani Dal jewun ahinyan nit lilunchham
jhulwa chhatan na phool ugyun
jhankhyano kewDo to kaulyo na koi di
na ekey wart marun pugyun
suswata diwsoe kagalna jewi aa
jatne kyan aaj muki aani
jalthi bhinash badhi algi thai jay
ahin chaitarna tap paDya ewa
ahalyani jem mari ichchha to paththar
a jiwatarna shap kone kewa
ekli kadamb heth betheli sunmun
dhenuni ankhanun hun pani
સ્રોત
- પુસ્તક : વરસોનાં વરસ લાગે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 79)
- સર્જક : મનોજ ખંડેરિયા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ