આ લીલા લીલા લીમડા તળે
થાકેલો કોઈ રાહિયો મળે,
કરાર કેવો કાળજે વળે –
જો આપદાનો ભાગિયો મળે ?
કોમના ગરાસ તો ગયા
મ્હોલના ઉજાસ તો ગયા,
હારીડા તણો લાવતો પતો
સજાત, દીન ખેપિયો મળે!
હલેત દશા, એકલાપણું -
કશો ન લાભ, સાંખવું ઘણું,
માહરા સેતાન રુદેનો
કો ઠારનાર ગોઠિયો મળે!
aa lila lila limDa tale
thakelo koi rahiyo male,
karar kewo kalje wale –
jo apdano bhagiyo male ?
komna garas to gaya
mholna ujas to gaya,
hariDa tano lawto pato
sajat, deen khepiyo male!
halet dasha, eklapanun
kasho na labh, sankhawun ghanun,
mahara setan rudeno
ko tharnar gothiyo male!
aa lila lila limDa tale
thakelo koi rahiyo male,
karar kewo kalje wale –
jo apdano bhagiyo male ?
komna garas to gaya
mholna ujas to gaya,
hariDa tano lawto pato
sajat, deen khepiyo male!
halet dasha, eklapanun
kasho na labh, sankhawun ghanun,
mahara setan rudeno
ko tharnar gothiyo male!
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 323)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007