
અમે ગીત ગગનનાં ગાશું
રે અમે ગીત મગનમાં ગાશું.
કલકલ કૂજન સુણી પૂછશો
તમે : અરે છે આ શું? રે અમે...
સૂર્યચંદ્રને દિયો હોલવી, ઠારો નવલખ તારા,
હથેળી આડી રાખી રોકો વરસંતી જલધારા.
અમે સૂરસરિતમાં ન્હાશું. રે અમે...
જુઓ રાતદિન વિહંગ કોડે કર્યાં કરે કલશોર,
સાંજસવારે કોકિલ બુલબુલ, મોડી રાતે મોર.
જંપ્યા વિણ ગાયે જાશું. રે અમે...
પંખી માત્રને મુનિવ્રત આપો, ચૂપ કરી દો ઝરણું,
પૂરો બેડીમાં હૃદય હૃદય પર નર્તન્તાં પ્રભુચરણાં.
ઉર મૂકી મોકળાં ગાશું. રે અમે...
પ્રચંડ જનકોલાહલ વીંધી ઝમે બ્રહ્મરવ ઝીણા,
જંપી જાય જગ ત્યારે ગાજે તિમિરની અનહદ વીણા.
એ રહસ્ય-સ્વર કૈં લ્હાશું. રે અમે...
બાળક હાલરડાં માગે ને યૌવન રસભર પ્યાલા,
પ્રૌઢ ભજનભણકાર ચહે – એ આપે કોઈ મતવાલા.
અમે દિલ દિલને કંઈ પાશું.
રે અમે ગીત ગગનનાં ગાશું.
ame geet gagannan gashun
re ame geet maganman gashun
kalkal kujan suni puchhsho
tame ha are chhe aa shun? re ame
surychandrne diyo holwi, tharo nawlakh tara,
hatheli aaDi rakhi roko warsanti jaldhara
ame surasaritman nhashun re ame
juo ratdin wihang koDe karyan kare kalshor,
sanjasware kokil bulbul, moDi rate mor
jampya win gaye jashun re ame
pankhi matrne muniwrat aapo, choop kari do jharanun,
puro beDiman hriday hriday par nartantan prabhucharnan
ur muki moklan gashun re ame
prchanD jankolahal windhi jhame brahmraw jhina,
jampi jay jag tyare gaje timirni anhad wina
e rahasya swar kain lhashun re ame
balak halarDan mage ne yauwan rasbhar pyala,
prauDh bhajanabhankar chahe – e aape koi matwala
ame dil dilne kani pashun
re ame geet gagannan gashun
ame geet gagannan gashun
re ame geet maganman gashun
kalkal kujan suni puchhsho
tame ha are chhe aa shun? re ame
surychandrne diyo holwi, tharo nawlakh tara,
hatheli aaDi rakhi roko warsanti jaldhara
ame surasaritman nhashun re ame
juo ratdin wihang koDe karyan kare kalshor,
sanjasware kokil bulbul, moDi rate mor
jampya win gaye jashun re ame
pankhi matrne muniwrat aapo, choop kari do jharanun,
puro beDiman hriday hriday par nartantan prabhucharnan
ur muki moklan gashun re ame
prchanD jankolahal windhi jhame brahmraw jhina,
jampi jay jag tyare gaje timirni anhad wina
e rahasya swar kain lhashun re ame
balak halarDan mage ne yauwan rasbhar pyala,
prauDh bhajanabhankar chahe – e aape koi matwala
ame dil dilne kani pashun
re ame geet gagannan gashun



સ્રોત
- પુસ્તક : સમગ્ર કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 341)
- સર્જક : ઉમાશંકર જોશી
- પ્રકાશક : ગંગોત્રી ટ્રસ્ટ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1981
- આવૃત્તિ : દ્વિતીય આવૃત્તિ