રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકેવા છે આ હોઠ!
સ્મિત કરવાનું શીખવાડ્યું પણ રહ્યા ઠોઠના ઠોઠ!
રીતભાત કંઈ શીખે, બોલે વાત કરે, પણ ના!
રંગબિરંગી ઉદ્ગારોનો વેશ ધરે, પણ ના!
આંખથી ઊતરે રંગ વગરનાં આંસુઓની પોઠ!
કેવા છે આ હોઠ!
પાડોશીઓ સાથે ઊજવે ના કોઈ તહેવાર,
આંખ, કાન, જીભ પાસે છે પણ ક્યાં છે કંઈ વહેવાર?
જગની પરવા ના રાખે, બસ એકબીજાની ગોઠ!
કેવા છે આ હોઠ!
સામે આવી ઊભા ત્યારે હોઠ ભરે ના હામ,
નક્કામી વસ્તુને તો પણ મળી ગયું એક કામ!
પળભરમાં એ બન્યા ગુલાબી ચુંબનનો બાજોઠ!
કેવા છે આ હોઠ!
kewa chhe aa hoth!
smit karwanun shikhwaDyun pan rahya thothna thoth!
ritbhat kani shikhe, bole wat kare, pan na!
rangabirangi udgarono wesh dhare, pan na!
ankhthi utre rang wagarnan ansuoni poth!
kewa chhe aa hoth!
paDoshio sathe ujwe na koi tahewar,
ankh, kan, jeebh pase chhe pan kyan chhe kani wahewar?
jagni parwa na rakhe, bas ekbijani goth!
kewa chhe aa hoth!
same aawi ubha tyare hoth bhare na ham,
nakkami wastune to pan mali gayun ek kaam!
palabharman e banya gulabi chumbanno bajoth!
kewa chhe aa hoth!
kewa chhe aa hoth!
smit karwanun shikhwaDyun pan rahya thothna thoth!
ritbhat kani shikhe, bole wat kare, pan na!
rangabirangi udgarono wesh dhare, pan na!
ankhthi utre rang wagarnan ansuoni poth!
kewa chhe aa hoth!
paDoshio sathe ujwe na koi tahewar,
ankh, kan, jeebh pase chhe pan kyan chhe kani wahewar?
jagni parwa na rakhe, bas ekbijani goth!
kewa chhe aa hoth!
same aawi ubha tyare hoth bhare na ham,
nakkami wastune to pan mali gayun ek kaam!
palabharman e banya gulabi chumbanno bajoth!
kewa chhe aa hoth!
સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ - ઑક્ટોબર 2014
- સંપાદક : દીપક દોશી
- પ્રકાશક : ભારતીય વિદ્યા ભવન