રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક ગર્દભડી જે ગાજરની લાંચી...
હોંચી રે હોંચી!
કુશકા ખાતાં એને કાંકરી ખૂંચી,
હોંચી રે હોંચી!
ઊભી બજારેથી ભાગોળે ભૂંચી...
હોંચી રે હોંચી!
લાવો પેટાળાં ને લાવો લ્યા પાં’ચી!
હોંચી રે હોંચી!
મારે લીધે આખી અરવલ્લી ઊંચી...
હોંચી રે હોંચી!
હેંડી હેંડી ને હું તો હિમાલય પ્હોંચી!
હોંચી રે હોંચી!
છેલ્લે શિખર જઈને બાંધેલી માંચી...!
હોંચી રે હોંચી!
અંધારામેં મેં તો ઉપનિષદ વાંચી...
હોંચી રે હોંચી!
વાંચી વાંચીને બધી વૈકુંઠ ઢાંચી...
હોંચી રે હોંચી!
ek gardabhDi je gajarni lanchi
honchi re honchi!
kushka khatan ene kankri khunchi,
honchi re honchi!
ubhi bajarethi bhagole bhunchi
honchi re honchi!
lawo petalan ne lawo lya pan’chi!
honchi re honchi!
mare lidhe aakhi arwalli unchi
honchi re honchi!
henDi henDi ne hun to himalay phonchi!
honchi re honchi!
chhelle shikhar jaine bandheli manchi !
honchi re honchi!
andharamen mein to upnishad wanchi
honchi re honchi!
wanchi wanchine badhi waikunth Dhanchi
honchi re honchi!
ek gardabhDi je gajarni lanchi
honchi re honchi!
kushka khatan ene kankri khunchi,
honchi re honchi!
ubhi bajarethi bhagole bhunchi
honchi re honchi!
lawo petalan ne lawo lya pan’chi!
honchi re honchi!
mare lidhe aakhi arwalli unchi
honchi re honchi!
henDi henDi ne hun to himalay phonchi!
honchi re honchi!
chhelle shikhar jaine bandheli manchi !
honchi re honchi!
andharamen mein to upnishad wanchi
honchi re honchi!
wanchi wanchine badhi waikunth Dhanchi
honchi re honchi!
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતિપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 142)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડૉ. મોહન પટેલ
- વર્ષ : 2015