એવું જ માગું મોત,
હરિ, હું તો એવું જ માગું મોત!
આ થયું હોત, ને તે થયું હોત, ને પેલું થયું હોત,
અંત સમે એવા ઓરતડાની હોય ન ગોતાગોત!
હરિ, હું તો એવું જ માગું મોત!
અંતિમ શ્વાસ લગી આતમની અવિચલ ચલવું ગોતઃ
ઓતપ્રોત હોઉં આપમહીં જ્યારે ઊડે પ્રાણકપોત!
હરિ, હું તો એવું જ માગું મોત!
કાયાની કણીકણીથી પ્રગટે એક જ શાન્ત સરોદઃ
જોજે રખે કદી પાતળું પડતું આતમ કેરું પોત!
હરિ, હું તો એવું જ માગું મોત!
ગિરિગણ ચઢતાં, ઘનવન વીંધતાં, તરતાં સરિતાસ્ત્રોત,
સન્મુખ સાથી જનમજનમનોઃ અંતર જળહળ જ્યોત!
હરિ, હું તો એવું જ માગું મોત!
ewun ja magun mot,
hari, hun to ewun ja magun mot!
a thayun hot, ne te thayun hot, ne pelun thayun hot,
ant same ewa oratDani hoy na gotagot!
hari, hun to ewun ja magun mot!
antim shwas lagi atamni awichal chalawun got
otaprot houn apamhin jyare uDe pranakpot!
hari, hun to ewun ja magun mot!
kayani kaniknithi pragte ek ja shant sarod
joje rakhe kadi patalun paDatun aatam kerun pot!
hari, hun to ewun ja magun mot!
girigan chaDhtan, ghanwan windhtan, tartan saritastrot,
sanmukh sathi janamajanamno antar jalhal jyot!
hari, hun to ewun ja magun mot!
ewun ja magun mot,
hari, hun to ewun ja magun mot!
a thayun hot, ne te thayun hot, ne pelun thayun hot,
ant same ewa oratDani hoy na gotagot!
hari, hun to ewun ja magun mot!
antim shwas lagi atamni awichal chalawun got
otaprot houn apamhin jyare uDe pranakpot!
hari, hun to ewun ja magun mot!
kayani kaniknithi pragte ek ja shant sarod
joje rakhe kadi patalun paDatun aatam kerun pot!
hari, hun to ewun ja magun mot!
girigan chaDhtan, ghanwan windhtan, tartan saritastrot,
sanmukh sathi janamajanamno antar jalhal jyot!
hari, hun to ewun ja magun mot!
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 6)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008