
આ વસન્ત ખીલે શતપાંખડી, હરિ! આવોને;
આ સૃષ્ટિએ ધરિયા સોહાગ; હવે તો હરિ! આવોને.
આ વિશ્વ વદે છે વધામણી, હરિ! આવોને;
આવી વાંચો અમારાં સૌભાગ્ય; હવે તો હરિ! આવોને.
આ ચન્દરવો કરે ચન્દની, હરિ! આવોને;
વેર્યાં તારલિયાનાં ફૂલ; હવે તો હરિ! આવોને.
પ્રભુ પાથરણાં દઈશ પ્રેમનાં, હરિ! આવોને;
દિલવારી કરીશ સહુ ડૂલ; હવે તો હરિ! આવોને.
આ જળમાં ઊઘડે પોયણાં, હરિ! આવોને;
એવા ઊઘડે હૈયાના ભાવ; હવે તો હરિ! આવોને.
આ માથે મયંકનો મણિ તપે, હરિ! આવોને;
એવા આવો, જીવનમણિ માવ! હવે તો હરિ! આવોને.
આ ચન્દનીભરી છે તળાવડી, હરિ! આવોને;
ફૂલડિયે બાંધી પાજ; હવે તો હરિ! આવોને.
આ આસોપાલવને છાંયડે, હરિ! આવોને;
મનમહેરામણ મહારાજ! હવે તો હરિ! આવોને.
મ્હારે સૂની આયુષ્યની શેરીઓ, હરિ! આવોને;
મ્હારે સૂની સૌ જીવનની વાટ; હવે તો હરિ! આવોને.
મ્હારા કાળજ કેરી કુંજમાં, હરિ! આવોને;
મ્હારા આતમસરોવરઘાટ, હવે તો હરિ! આવોને.
aa wasant khile shatpankhDi, hari! awone;
a srishtiye dhariya sohag; hwe to hari! awone
a wishw wade chhe wadhamni, hari! awone;
awi wancho amaran saubhagya; hwe to hari! awone
a chandarwo kare chandni, hari! awone;
weryan taraliyanan phool; hwe to hari! awone
prabhu patharnan daish premnan, hari! awone;
dilwari karish sahu Dool; hwe to hari! awone
a jalman ughDe poynan, hari! awone;
ewa ughDe haiyana bhaw; hwe to hari! awone
a mathe mayankno mani tape, hari! awone;
ewa aawo, jiwanamani maw! hwe to hari! awone
a chandnibhri chhe talawDi, hari! awone;
phulaDiye bandhi paj; hwe to hari! awone
a asopalawne chhanyDe, hari! awone;
manamheraman maharaj! hwe to hari! awone
mhare suni ayushyni sherio, hari! awone;
mhare suni sau jiwanni wat; hwe to hari! awone
mhara kalaj keri kunjman, hari! awone;
mhara atamasrowarghat, hwe to hari! awone
aa wasant khile shatpankhDi, hari! awone;
a srishtiye dhariya sohag; hwe to hari! awone
a wishw wade chhe wadhamni, hari! awone;
awi wancho amaran saubhagya; hwe to hari! awone
a chandarwo kare chandni, hari! awone;
weryan taraliyanan phool; hwe to hari! awone
prabhu patharnan daish premnan, hari! awone;
dilwari karish sahu Dool; hwe to hari! awone
a jalman ughDe poynan, hari! awone;
ewa ughDe haiyana bhaw; hwe to hari! awone
a mathe mayankno mani tape, hari! awone;
ewa aawo, jiwanamani maw! hwe to hari! awone
a chandnibhri chhe talawDi, hari! awone;
phulaDiye bandhi paj; hwe to hari! awone
a asopalawne chhanyDe, hari! awone;
manamheraman maharaj! hwe to hari! awone
mhare suni ayushyni sherio, hari! awone;
mhare suni sau jiwanni wat; hwe to hari! awone
mhara kalaj keri kunjman, hari! awone;
mhara atamasrowarghat, hwe to hari! awone



સ્રોત
- પુસ્તક : વસંતવૈભવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : પરિચય ટ્રસ્ટ
- વર્ષ : 2006