રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારી બંસીમાં બોલ બે વગાડી તું જા,
મારી વીણાની વાણી જગાડી તું જા.
ઝંઝાનાં ઝાંઝરને પહેરી પધાર પિયા,
કાનનાં કમાડ મારાં ઢંઢોળી જા,
પોઢેલી પાંપણના પડદા ઉપાડી જરા
સોનેરી સોણલું બતાડી તું જા. મારીo
સૂની સરિતાને તીર પહેરી પીતાંબરી,
દિલનો દડૂલો રમાડી તું જા,
ભૂખી શબરીનાં બોર બેએક આરોગી
જનમભૂખીને જમાડી તું જા. મારીo ૧૦
ઘાટે બંધાણી મારી હોડી વછોડી જા,
સાગરની સેરે ઉતારી તું જા,
મનના માલિક તારી મોજના હલેસે
ફાવે ત્યાં એને હંકારી તું જા. મારીo
mari bansiman bol be wagaDi tun ja,
mari winani wani jagaDi tun ja
jhanjhanan jhanjharne paheri padhar piya,
kannan kamaD maran DhanDholi ja,
poDheli pampanna paDda upaDi jara
soneri sonalun bataDi tun ja mario
suni saritane teer paheri pitambri,
dilno daDulo ramaDi tun ja,
bhukhi shabrinan bor beek arogi
janambhukhine jamaDi tun ja mario 10
ghate bandhani mari hoDi wachhoDi ja,
sagarni sere utari tun ja,
manna malik tari mojna halese
phawe tyan ene hankari tun ja mario
mari bansiman bol be wagaDi tun ja,
mari winani wani jagaDi tun ja
jhanjhanan jhanjharne paheri padhar piya,
kannan kamaD maran DhanDholi ja,
poDheli pampanna paDda upaDi jara
soneri sonalun bataDi tun ja mario
suni saritane teer paheri pitambri,
dilno daDulo ramaDi tun ja,
bhukhi shabrinan bor beek arogi
janambhukhine jamaDi tun ja mario 10
ghate bandhani mari hoDi wachhoDi ja,
sagarni sere utari tun ja,
manna malik tari mojna halese
phawe tyan ene hankari tun ja mario
સ્રોત
- પુસ્તક : વસુધા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સર્જક : સુન્દરમ્
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1939