રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક હળવી હવાને હિલોળે!
ઉરના અજંપો મારો ધીરેથી જઈ બેઠો ખીલેલી રાતરાણીખોળે!
પોતાનાં આજ જ્યારે રૂઠી ગયાં
ત્યાં કહો, કોને જઈને તે વાત કહીએ?
ઉરના કાંટા જ રહે વાગી
ત્યાં સૈયર 'રી, સેજને તે દોષ કેમ દઈએ?
પાંપણમાં ઘેન, ચેન હૈયે જરા ન, તો યે સૂતા ઉમંગ કેમ કોળે!
એક હળવી હવાને હિલોળે!
આંખો ઉઘાડું ત્યાં પાછી બિડાઈ જાય
જાણે ન હોય શું લજામણી!
એવી મૂંઝાઈ મરું, નહિ હું તો ઓળખું
મારા અંતરની કોઈ લાગણી;
અંધારે અંગ મારું જાણે ભીંજાઈ જતું ચૈતરની ચાંદનીની છોળે!
એક હળવી હવાને હિલોળે!
ek halwi hawane hilole!
urna ajampo maro dhirethi jai betho khileli ratranikhole!
potanan aaj jyare ruthi gayan
tyan kaho, kone jaine te wat kahiye?
urna kanta ja rahe wagi
tyan saiyar ri, sejne te dosh kem daiye?
pampanman ghen, chen haiye jara na, to ye suta umang kem kole!
ek halwi hawane hilole!
ankho ughaDun tyan pachhi biDai jay
jane na hoy shun lajamni!
ewi munjhai marun, nahi hun to olakhun
mara antarni koi lagni;
andhare ang marun jane bhinjai jatun chaitarni chandnini chhole!
ek halwi hawane hilole!
ek halwi hawane hilole!
urna ajampo maro dhirethi jai betho khileli ratranikhole!
potanan aaj jyare ruthi gayan
tyan kaho, kone jaine te wat kahiye?
urna kanta ja rahe wagi
tyan saiyar ri, sejne te dosh kem daiye?
pampanman ghen, chen haiye jara na, to ye suta umang kem kole!
ek halwi hawane hilole!
ankho ughaDun tyan pachhi biDai jay
jane na hoy shun lajamni!
ewi munjhai marun, nahi hun to olakhun
mara antarni koi lagni;
andhare ang marun jane bhinjai jatun chaitarni chandnini chhole!
ek halwi hawane hilole!
સ્રોત
- પુસ્તક : રાનેરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સર્જક : મણિલાલ દેસાઈ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 1987
- આવૃત્તિ : 2