રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહળવા તે હાથે ઉપાડજો રે અમે કોમળ કોમળ,
સાથરે ફૂલડાં ઢાળજો રે અમે કોમળ કોમળ.....
આયખાની આ કાંટ્યમાં રે અમે અડવાણે પગ,
રૂંવે રૂંવે કાંટા ઊગિયા રે અમને રૂંધ્યા રગેરગ;
ઊના તે પાણીડે ઝારજો રે અંગ કોમળ કોમળ,
ખેપનો થાક ઉતારજો રે અમે કોમળ કોમળ...
પે’ર્યા ઓઢ્યાના ઓરતા રે છોગે ગુલાબી,
આંખમાં રાત્યું આંજતા રે અમે ઘેન ગુલાબી;
કૅડિયે કોયલ ગૂંથજો રે અમે કોમળ કોમળ,
ફૂમતે મોર ગે'કાવજો રે અમે કોમળ કોમળ..
હાથ મૂકી મારે કાળજે રે પછી થોડુંક લળજો :
-ભવ ભવ આવાં આકરાં રે અમને જીવતર મળજો!
-ભવ ભવ આવાં આકરાં રે અમને જોબન ફળજો!
કેવા જીવ્યાના અભરખા રે હતા કોમળ કોમળ!
ફૂલના પોઢણ સાથરા? કેવા કોમળ કોમળ!
halwa te hathe upaDjo re ame komal komal,
sathre phulDan Dhaljo re ame komal komal
aykhani aa kantyman re ame aDwane pag,
runwe runwe kanta ugiya re amne rundhya ragerag;
una te paniDe jharjo re ang komal komal,
khepno thak utarjo re ame komal komal
pe’rya oDhyana orta re chhoge gulabi,
ankhman ratyun anjta re ame ghen gulabi;
keDiye koyal gunthjo re ame komal komal,
phumte mor gekawjo re ame komal komal
hath muki mare kalje re pachhi thoDunk laljo ha
bhaw bhaw awan akran re amne jiwtar maljo!
bhaw bhaw awan akran re amne joban phaljo!
kewa jiwyana abharkha re hata komal komal!
phulna poDhan sathara? kewa komal komal!
halwa te hathe upaDjo re ame komal komal,
sathre phulDan Dhaljo re ame komal komal
aykhani aa kantyman re ame aDwane pag,
runwe runwe kanta ugiya re amne rundhya ragerag;
una te paniDe jharjo re ang komal komal,
khepno thak utarjo re ame komal komal
pe’rya oDhyana orta re chhoge gulabi,
ankhman ratyun anjta re ame ghen gulabi;
keDiye koyal gunthjo re ame komal komal,
phumte mor gekawjo re ame komal komal
hath muki mare kalje re pachhi thoDunk laljo ha
bhaw bhaw awan akran re amne jiwtar maljo!
bhaw bhaw awan akran re amne joban phaljo!
kewa jiwyana abharkha re hata komal komal!
phulna poDhan sathara? kewa komal komal!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 271)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004