રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહજુ પ્રભાતી સ્વર ઊઘડતા તુલસીક્યારો સીંચી,
હજુ મને એ લય ગણગણવો ગમતો આંખો મીંચી.
હજુ પવનમાં ભેજ વધે છે, હજુ ઢાળ છે લીલા,
હજુ ઋતુઓ વળાંક લઈને છેડે કંઠ સુરીલા.
હજુ કોઈ માળામાં પ્રગટે પહેલવહેલું ચીં... ચીં...
હજુ મને એ લય ગણગણવો ગમતો આંખો મીંચી,
હજુ ક્યાંક આથમતી વેળે બેસી બે-ત્રણ વૃદ્ધા,
હજુ વિગતના સ્વાદ ચગળતી ખખડધજ સમૃદ્ધા,
હજુ વયસ્કા પુત્રી ઉત્તર વાળે નજરે નીચી
હજુ મને એ લય ગણગણવો ગમતો આંખો મીચી.
હજુ નદીના કાંઠે કૂબામાં ગાતી મુનિયા,
હજુ ય ચાંદામામા કહીને મા દેખાડે દુનિયા.
હજુ ય નવતર રંગ પકડવા તું પકડે છે પીંછી,
હજુ મને એ લય ગણગણવો ગમતો આંખો મીંચી.
haju prabhati swar ughaDta tulsikyaro sinchi,
haju mane e lay ganaganwo gamto ankho minchi
haju pawanman bhej wadhe chhe, haju Dhaal chhe lila,
haju rituo walank laine chheDe kanth surila
haju koi malaman pragte pahelawhelun cheen cheen
haju mane e lay ganaganwo gamto ankho minchi,
haju kyank athamti wele besi be tran wriddha,
haju wigatna swad chagalti khakhaDdhaj samriddha,
haju wayaska putri uttar wale najre nichi
haju mane e lay ganaganwo gamto ankho michi
haju nadina kanthe kubaman gati muniya,
haju ya chandamama kahine ma dekhaDe duniya
haju ya nawtar rang pakaDwa tun pakDe chhe pinchhi,
haju mane e lay ganaganwo gamto ankho minchi
haju prabhati swar ughaDta tulsikyaro sinchi,
haju mane e lay ganaganwo gamto ankho minchi
haju pawanman bhej wadhe chhe, haju Dhaal chhe lila,
haju rituo walank laine chheDe kanth surila
haju koi malaman pragte pahelawhelun cheen cheen
haju mane e lay ganaganwo gamto ankho minchi,
haju kyank athamti wele besi be tran wriddha,
haju wigatna swad chagalti khakhaDdhaj samriddha,
haju wayaska putri uttar wale najre nichi
haju mane e lay ganaganwo gamto ankho michi
haju nadina kanthe kubaman gati muniya,
haju ya chandamama kahine ma dekhaDe duniya
haju ya nawtar rang pakaDwa tun pakDe chhe pinchhi,
haju mane e lay ganaganwo gamto ankho minchi
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 100)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021