
અંતરના આંગણિયે સીંચેલા અક્ષરને મહેંદીમાં મળશે મુકામ
તું તો પાંથીમાં પુરવાનું નામ.
ખોટું શુ બોલું હું અંગો પર મારા કઈ કેટલીય આંખો મંડાય છે,
તારી આ આંખોથી વરસે છે આદરને એટલે આ હૈયું ભીંજાય છે
દોડીને થાકેલા જીવતરમાં આવેલો તુતો છે મારો વિરામ
તું તો પાંથીમાં પુરવાનું નામ.
ફૂલોની પાંદડિયે નિરાંતે પોઢેલા ઝાકળને લાગે છે જેવું
છાતી પર તારી હું માથું મૂકું છું ત્યારે લાગે છે બસ એવું
વર્ષોથી જાણે હું બંધાઈ હોઉં અને છોડાવા આવ્યા હો રામ
તું તો પાંથીમાં પુરવાનું નામ.
જોગણનું હોય જેમ ઈશ્વરને માટે કંઈ એવું સમર્પણ થઈ જાય છે
એટલે આ ઘટનાને લોકો કહે છે કે પ્રભુતામાં પગલાં મંડાય છે
તારા આ ઉંમ્બર પર કંકુની છાપ થઈ પગલાંને મળશે આરામ
તું તો પાંથીમાં પુરવાનું નામ.
antarna anganiye sinchela aksharne mahendiman malshe mukam
tun to panthiman purwanun nam
khotun shu bolun hun ango par mara kai ketliy ankho manDay chhe,
tari aa ankhothi warse chhe adarne etle aa haiyun bhinjay chhe
doDine thakela jiwatarman awelo tuto chhe maro wiram
tun to panthiman purwanun nam
phuloni pandaDiye nirante poDhela jhakalne lage chhe jewun
chhati par tari hun mathun mukun chhun tyare lage chhe bas ewun
warshothi jane hun bandhai houn ane chhoDawa aawya ho ram
tun to panthiman purwanun nam
jogananun hoy jem ishwarne mate kani ewun samarpan thai jay chhe
etle aa ghatnane loko kahe chhe ke prabhutaman paglan manDay chhe
tara aa unmbar par kankuni chhap thai paglanne malshe aram
tun to panthiman purwanun nam
antarna anganiye sinchela aksharne mahendiman malshe mukam
tun to panthiman purwanun nam
khotun shu bolun hun ango par mara kai ketliy ankho manDay chhe,
tari aa ankhothi warse chhe adarne etle aa haiyun bhinjay chhe
doDine thakela jiwatarman awelo tuto chhe maro wiram
tun to panthiman purwanun nam
phuloni pandaDiye nirante poDhela jhakalne lage chhe jewun
chhati par tari hun mathun mukun chhun tyare lage chhe bas ewun
warshothi jane hun bandhai houn ane chhoDawa aawya ho ram
tun to panthiman purwanun nam
jogananun hoy jem ishwarne mate kani ewun samarpan thai jay chhe
etle aa ghatnane loko kahe chhe ke prabhutaman paglan manDay chhe
tara aa unmbar par kankuni chhap thai paglanne malshe aram
tun to panthiman purwanun nam



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ