રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઊંચી મેડી ને ભીના વાયરા મારુજી!
ડોલે મારા દીવડિયાનાં નૂર જો,
ધીરા વાજે રે તારા વીંજણા મારુજી!
પાછલી પછીતે વાગી વાંસળી મારુજી!
સૂરે સૂરે વીંધે મારાં ઉર જો,
ધીરી વાજે રે તારી વાંસળી મારુજી!
અવળે હાથે તેં મારી કાંકરી મારુજી!
સવળી થૈને વાગી તતકાળ જો,
એવા ના ખેલ ભૂંડા ખેલીએ મારુજી!
ભોળાં તે હૈયાં ના છંછેડીએ મારુજી!
બાંધી હિંડોળા એને ડાળ જો,
હૈયાંની વાડીઓ ના વેડીએ મારુજી!
(૧૯પ૦)
unchi meDi ne bhina wayra maruji!
Dole mara diwaDiyanan noor jo,
dhira waje re tara winjna maruji!
pachhli pachhite wagi wansli maruji!
sure sure windhe maran ur jo,
dhiri waje re tari wansli maruji!
awle hathe ten mari kankri maruji!
sawli thaine wagi tatkal jo,
ewa na khel bhunDa kheliye maruji!
bholan te haiyan na chhanchheDiye maruji!
bandhi hinDola ene Dal jo,
haiyanni waDio na weDiye maruji!
(19pa0)
unchi meDi ne bhina wayra maruji!
Dole mara diwaDiyanan noor jo,
dhira waje re tara winjna maruji!
pachhli pachhite wagi wansli maruji!
sure sure windhe maran ur jo,
dhiri waje re tari wansli maruji!
awle hathe ten mari kankri maruji!
sawli thaine wagi tatkal jo,
ewa na khel bhunDa kheliye maruji!
bholan te haiyan na chhanchheDiye maruji!
bandhi hinDola ene Dal jo,
haiyanni waDio na weDiye maruji!
(19pa0)
સ્રોત
- પુસ્તક : બૃહદ પરિક્રમા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 62)
- સંપાદક : હરિકૃષ્ણ પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી, ગાંધીનગર
- વર્ષ : 2010