એક વાર હું ને મીરાં મથુરામાં ગ્યાં 'તાં,
ઘૂઘરીને ઘમકારે ઘેલાંઘેલાં થ્યાં 'તાં:
એક વાર હું ને મીરાં મથુરામાં ગ્યાં 'તાં.
હાથમાં લાકડીઓ હતી,
પગમાં ચાખડીઓ હતી,
મંદિરની ઓસરીમાં રાત અમે રયાં 'તાં.
એક વાર હું ને મીરાં મથુરામાં ગ્યાં ’તાં.
કાળા કાળા કૃષ્ણ હતા,
ગોરી ગોરી ગોપીઓ,
બોરિયાળી બંડી ને
માથે કાન-ટોપીઓ :
રાસની રંગતમાં અમે કાન ગોપી થ્યાં 'તાં.
એક વાર હું ને મીરાં મથુરામાં ગ્યાં 'તાં.
ભજનોની ધૂન હતી
હું મોહ્યો 'તો ગીતમાં,
મીરાં તો જોતી હતી
માધવને ભીંતમાં:
પથરા પણ મીરાંને સાદ પાડી રયા 'તા,
એક વાર હું ને મીરાં મથુરામાં ગ્યાં 'તાં.
ek war hun ne miran mathuraman gyan tan,
ghughrine ghamkare ghelanghelan thyan tanh
ek war hun ne miran mathuraman gyan tan
hathman lakDio hati,
pagman chakhDio hati,
mandirni osriman raat ame rayan tan
ek war hun ne miran mathuraman gyan ’tan
kala kala krishn hata,
gori gori gopio,
boriyali banDi ne
mathe kan topio ha
rasni rangatman ame kan gopi thyan tan
ek war hun ne miran mathuraman gyan tan
bhajnoni dhoon hati
hun mohyo to gitman,
miran to joti hati
madhawne bhintmanh
pathra pan miranne sad paDi raya ta,
ek war hun ne miran mathuraman gyan tan
ek war hun ne miran mathuraman gyan tan,
ghughrine ghamkare ghelanghelan thyan tanh
ek war hun ne miran mathuraman gyan tan
hathman lakDio hati,
pagman chakhDio hati,
mandirni osriman raat ame rayan tan
ek war hun ne miran mathuraman gyan ’tan
kala kala krishn hata,
gori gori gopio,
boriyali banDi ne
mathe kan topio ha
rasni rangatman ame kan gopi thyan tan
ek war hun ne miran mathuraman gyan tan
bhajnoni dhoon hati
hun mohyo to gitman,
miran to joti hati
madhawne bhintmanh
pathra pan miranne sad paDi raya ta,
ek war hun ne miran mathuraman gyan tan
સ્રોત
- પુસ્તક : ખંડિત મૂર્તિઓ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સર્જક : ઇન્દુલાલ ગાંધી
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1991