હરિ, સુપણે મત આવો!
મોઢામોઢ મળો તો મળવું,
મિથ્યા મૃગજળ માંહ્ય પલળવું,
આ બદરાથી તે બદરા તક
ચાતકનો ચકરાવો... હરિ...
પરોઢનું પણ સુપણું, એનો કબ લગ હો વિશ્વાસ?
મોહક હોય ભલે, ફોગટ છે ચીતરેલો મધુમાસ.
મુંને બ્રજ કી બાટ બતાવો...
હરિ, સુપણે મત આવો!...
સુપણામાં સૌ ભવનું સુખ ને સમ્મુખની એક ક્ષણ,
નવલખ તારા ભલે ગગનમાં, ચન્દ્રનું એક કિરણ.
કાં આવો, કાં તેડાવો!
હરિ, સુપણે મત આવો!...
hari, supne mat aawo!
moDhamoDh malo to malawun,
mithya mrigjal manhya palalawun,
a badrathi te badra tark
chatakno chakrawo hari
paroDhanun pan supanun, eno kab lag ho wishwas?
mohak hoy bhale, phogat chhe chitrelo madhumas
munne braj ki baat batawo
hari, supne mat aawo!
supnaman sau bhawanun sukh ne sammukhni ek kshan,
nawlakh tara bhale gaganman, chandranun ek kiran
kan aawo, kan teDawo!
hari, supne mat aawo!
hari, supne mat aawo!
moDhamoDh malo to malawun,
mithya mrigjal manhya palalawun,
a badrathi te badra tark
chatakno chakrawo hari
paroDhanun pan supanun, eno kab lag ho wishwas?
mohak hoy bhale, phogat chhe chitrelo madhumas
munne braj ki baat batawo
hari, supne mat aawo!
supnaman sau bhawanun sukh ne sammukhni ek kshan,
nawlakh tara bhale gaganman, chandranun ek kiran
kan aawo, kan teDawo!
hari, supne mat aawo!
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દનું સાત ભવનું લેણું છે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 123)
- સંપાદક : રવીન્દ્ર પારેખ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2009