
અમે સૂતા ઝરણાને જગાડ્યું,
ઉછીનું ગીત માગ્યું,
કે ગીત અમે ગોત્યું ગોત્યું ને ક્યાંય ના જડ્યું.
અમે વન વનનાં પારણાંની દોરે,
શોધ્યું ફૂલોની ફોરે,
કે ગીત અમે ગોત્યું ગોત્યું ને ક્યાંય ના જડ્યું.
અમે ગોત્યું વસંતની પાંખે,
ને વીજળીની આંખે,
કે ગીત અમે ગોત્યું ગોત્યું ને ક્યાંય ના જડ્યું.
અમે શોધ્યું સાગરની છોળે,
વાદળને હિંડોળે,
કે ગીત અમે ગોત્યું ગોત્યું ને ક્યાંય ના જડ્યું.
અમે ગોત્યું કંઈ સેંથીની વાટે,
લોચનને ઘાટે,
કે ગીત અમે ગોત્યું ગોત્યું ને ક્યાંય ના જડ્યું.
અમે ખોળ્યું શૈશવને ગાલે,
કે નેહ-નમી ચાલે,
કે ગીત અમે ગોત્યું ગોત્યું ને ક્યાંય ના જડ્યું.
અમે જોયું જ્યાં સ્વર્ગંગા ઘૂમે,
ને તારલાની લૂમે,
કે ગીત અમે ગોત્યું ગોત્યું ને ક્યાંય ના જડ્યું.
અમે જોઈ વળ્યાં, દિશ દિશની બારી,
ને સપનાં સીંચતું,
કે ગીત અમે ગોત્યું ગોત્યું ને ક્યાંય ના જડ્યું.
ame suta jharnane jagaDyun,
uchhinun geet magyun,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame wan wannan parnanni dore,
shodhyun phuloni phore,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame gotyun wasantni pankhe,
ne wijlini ankhe,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame shodhyun sagarni chhole,
wadalne hinDole,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame gotyun kani senthini wate,
lochanne ghate,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame kholyun shaishawne gale,
ke neh nami chale,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame joyun jyan swarganga ghume,
ne tarlani lume,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame joi walyan, dish dishni bari,
ne sapnan sinchatun,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame suta jharnane jagaDyun,
uchhinun geet magyun,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame wan wannan parnanni dore,
shodhyun phuloni phore,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame gotyun wasantni pankhe,
ne wijlini ankhe,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame shodhyun sagarni chhole,
wadalne hinDole,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame gotyun kani senthini wate,
lochanne ghate,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame kholyun shaishawne gale,
ke neh nami chale,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame joyun jyan swarganga ghume,
ne tarlani lume,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun
ame joi walyan, dish dishni bari,
ne sapnan sinchatun,
ke geet ame gotyun gotyun ne kyanya na jaDyun



સ્રોત
- પુસ્તક : ઉમાશંકરનાં શ્રેષ્ઠ કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સંપાદક : નિરંજન ભગત, ચિમનલાલ ત્રિવેદી, ભોળાભાઈ પટેલ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2012
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ